Ý thức xếp hàng của xe biển tỉnh trên phố Hà Nội khiến nhiều người ca ngợi

Chia sẻ
Trên con phố chỉ đủ 2 ôtô ngược chiều tránh nhau, chiếc Toyota Camry biển số Sóc Trăng do một người trung niên điều khiển nhẫn nại xếp hàng thì bên trái lần lượt hai chiếc Mazda CX-5 và Toyota Vios chen lên một cách "trí trá". 

Tắc đường hiện là "đặc sản" không thể thiếu vào giờ đi làm và tan tầm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh hạ tầng chưa đáp ứng kịp thì ý thức giao thông khiến vẫn nạn "tắc" trở thành căn bệnh nan y khó chữa.

Ý thức xếp hàng của xe biển tỉnh trên phố Hà Nội khiến nhiều người ca ngợi ảnh 1
 Chiếc Mazda CX-5 "nhanh chân" chen lên làn ngược chiều mặc một dãy dài xế hộp đang xếp hàng

Mới đây, một clip do camera hành trình ghi lại trên con phố Nguyên Hồng, Hà Nội vào giờ cao điểm (8h30p) sáng ngày 3/1/2018 đã khiến nhiều người xem ngao ngán bởi ý thức quá kém của hai tài xế ôtô đeo biển kiểm soát Thủ Đô (30). Trái ngược với đó là những lời khen ngợi tài xế biển tỉnh Sóc Trăng (83) đã rất nhẫn nại chờ đến lượt dù làn ngược chiều đang trống.

Ý thức xếp hàng của xe biển tỉnh trên phố Hà Nội khiến nhiều người ca ngợi ảnh 2
 Theo chân chiếc Mazda, xe Vios cùng biển thành phố cũng "khôn lỏi" lao vội sang làn ngược chiều mặc phía trước đang có xe ôtô khác đang đi đến
Sau khi xem xong đoạn clip, đa số đều lên án hành động ích kỷ, "khôn vặt" của những tài xế ôtô bất chấp quyền lợi của cộng đồng chỉ để thỏa mãn cái được việc cá nhân. Những hành vi như vậy không hề thiếu và chỉ cần ra đường vào giờ cao điểm chúng ta có thể thấy chúng được "nhân bản" theo cấp số nhân. Tất cả tạo góp phần tạo nên bức tranh "xấu xí" cho giao thông Việt Nam.

Clip ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người lên án ý thức lái xe ích kỷ của một bộ phận không nhỏ tài xế ôtô

Clip: Thanh Trúc

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục