Xuất xưởng xe Audi với dẫn động quattro thứ 6 triệu

Chia sẻ

Hãng xe sang Đức cho biết chiếc Audi với hệ thống dẫn động 4 bánh quattro thứ 6 triệu vừa lăn bánh rời dây chuyền lắp ráp ở nhà máy Ingolstadt. Đây là chiếc Audi SQ5 3.0 TDI quattro, cho một khách hàng ở Mỹ.

xuat-xuong-xe-audi-quattro-thu-6-trieu

Nhìn lại lịch sử, Audi giới thiệu mẫu xe với hệ dẫn động 4 bánh toàn phần nguyên bản quattro đầu tiên vào năm 1980. Công nghệ này được Audi phát triển trở thành một nền tảng cốt yếu trong bộ sản phẩm của mình, được khách hàng đón nhận nồng nhiệt và mốc son mới chiếc Audi với hệ dẫn động quattro thứ 6 triệu được xuất xưởng là một minh chứng. Các nay khoảng một năm rưỡi, Audi cũng xuất xưởng chiếc xe với hệ dẫn động quattro thứ 5 triệu.

xuat-xuong-xe-audi-quattro-thu-6-trieu

Năm 2013, Audi đã sản xuất tổng cộng 710.095 xe được trang bị hệ dẫn động quattro. Tại hai nhà máy sản xuất ở Đức của Audi là Ingolstadt và Neckarsulm, khoảng 2.000 xe Audi với hệ quattro được xuất xưởng hàng ngày. Thống kê bán hàng năm 2013 của hãng cũng cho biết có 44% khách hàng của Audi trên phạm vi toàn cầu chọn mẫu xe có trang bị hệ thống quattro, bán chạy nhất là Audi Q5 và theo sau là Audi A4. Các thị trường có nhu cầu lớn với xe Audi trang bị quattro là Mỹ, Canada, Nga và Trung Đông.

xuat-xuong-xe-audi-quattro-thu-6-trieu

Hiện tại Audi đang có khoảng 170 phiên bản ở các dòng xe với trang bị quattro. Các phiên bản này được tính cả việc khác nhau về kiểu thân xe, động cơ và hộp số. Công nghệ dẫn động quattro được Audi cho phép trang bị trên hầu hết các mẫu xe của mình. Đặc biệt các mẫu Audi Q7, Audi R8, Audi A4 Allroad, Audi A6 Allroad, các mẫu S và RS là những mẫu chỉ cho phép với hệ dẫn động quattro.

Thuỷ Nguyên (Audi)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục