Xuất hiện hình ảnh xe bán tải chạy điện đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ
 
Tesla đang có ý định trình làng 1 mẫu bán tải chạy điện hoàn toàn mới, cạnh tranh cả với Ford F-150 Raptor.

Đây là kế hoạch định sẵn của Elon Musk - CEO của Tesla Motor trong tham vọng biến xe điện trở thành phân khúc mới thay thế dần các loại phương tiện cá nhân sử dụng động cơ đốt trong truyền thống. Những mẫu xe du lịch của Tesla đã ra mắt được khách hàng tại Mỹ chào đón và kì vọng là dòng xe của tương lai. Tesla được ví như "Apple của ngành công nghiệp xe hơi".

Hãng xe điện Mỹ không giấu giếm tham vọng lớn khi tự tin mẫu xe mới sẽ cạnh tranh với cả Ford F-150 Raptor!

>> Ford F-150 Raptor 2017: 'siêu' bán tải 450 mã lực, hộp số 10 cấp

Xuất hiện hình ảnh xe bán tải chạy điện đầu tiên trên thế giới - ảnh 1
 Mẫu phác họa xe bán tải chạy điện của Tesla
Trong hình ảnh phác thảo, bán tải chạy điện mới của Tesla sẽ có kích thước tương đương với mẫu full-size pick-up Ford F-150, chứng tỏ nó sẽ hướng tới tranh giành thị phần truyền thống của xe bán tải tại thị trường Mỹ. Rất có thể, bán tải chạy điện của Tesla được xây dựng trên nền tảng 2 dòng xe Tesla Model S hoặc Model X. Nhờ sử dụng động cơ chạy điện, khả năng chở nặng và sức kéo lớn sẽ là ưu điểm của bán tải chạy điện bởi mô-men xoắn cực đại của động cơ có thể đạt ở dải tua rất rộng.

Hơn thế nữa, kết cấu khung sườn chia sẻ từ các mẫu xe điện hiện của Tesla sẽ là ưu thế nữa của xe pick-up chạy điện so với các dòng xe bán tải truyền thống nặng nề.

>> Chi tiết Tesla Model 3, chiếc xe thay đổi ngành công nghiệp ôtô

Hiện, hình ảnh thật về mẫu xe bán tải của Tesla vẫn chưa được công bố. Nhưng dự đoán mẫu xe này sẽ chính thức ra mắt sau khi chiếc Minibus của Tesla chính thức trình làng.

Lan Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục