Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4

Chia sẻ

Tại triển quốc tế xe hai bánh lần thứ 4 diễn ra vào cuối năm nay tại TP.HCM sẽ xuất hiện một số công nghệ điển hình cho xu hướng sử dụng xe thân thiện môi trường tại Việt Nam.

 

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 1
Một gian hàng xe đạp tại triển lãm lần thứ 3
Theo Ban tổ chức là Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) phối hợp với Hiệp hội ôtô, xe máy, xe đạp Việt Nam, Triển lãm năm nay tiếp tục được tổ chức tại trung tâm triển lãm và hội nghị SECC, số 799 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP HCM (từ 2/12 đến 5/12/2015).

Trong không gian hơn 2.000 m2 sẽ trưng bày các dòng xe đạp như xe đạp điện, xe đạp địa hình, xe đạp làm bằng tre, xe đạp mini, linh phụ kiện công nghệ cao, sản phẩm có chức năng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, các loại linh phụ kiện. Đây sẽ là không gian của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như Giant, Always, Huffy, Thống Nhất, Merida, BambooBike, Trek, Terra Motor…

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 2

Đáng chú ý, xu hướng công nghệ thân thiện môi trường sẽ là điểm nhấn tại triển lãm lần này. Nổi bật vẫn là các sản phẩm xe điện của Terra Motor hay các xe đạp thể thao đến từ Giant, Merida, Trek…

Thương hiệu xe điện được quan tâm nhiều trong vòng một năm trở lại đây là Terra Motor đến từ Nhật Bản hé lộ sẽ lần đầu ra mắt một sản phẩm xe đạp điện dành cho lứa tuổi học sinh, bên cạnh dải sản phẩm xe điện, xe đạp điện ở phân khúc cao cấp và bình dân. Ông Hứa Quang Tiến, Giám đốc Marketing của Terra Motor cho biết: “Từ tháng 3/2015, Terra đã tung ra mẫu xe đạp điện S750 giá khoảng 17 triệu đồng áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến như ắc-quy tháo rời dễ, mô-tơ điện một chiều ba pha không chổi than... Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy cần phải có thêm mẫu xe cạnh tranh về giá với xe Trung Quốc mà chất lượng đảm bảo hướng đến đối tượng học sinh phổ thông.” Bên cạnh mẫu xe mới rẻ hơn S750, Terra tiếp tục giới thiệu xe máy điện A4000i (kết nối điện thoại Iphone, giá 89 triệu đồng), A2000 (giá 25 triệu đồng) là đại diện cho công nghệ sản xuất xe điện tiên tiến của Nhật Bản.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 3
Mẫu S750 của Terra dành cho đối tượng người đi làm, nội trợ
Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 4
Mẫu xe điện kết nối Iphone của Terra

Bên cạnh các thương hiệu ngoại đang dần lấn sân ở mảng xe đạp truyền thống, cũng không ít doanh nghiệp nội đang nỗ lực lấy lại hình ảnh bằng công nghệ trong nước như Thống Nhất hay Bamboobike cũng sẽ đem đến những mẫu xe mới nhất.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 5
Xe đạp có khung tre của Bamboo Bike

Theo anh Phạm Minh Trí, đại diện Viet Bamboo Bike, đến triển lãm lần này, công ty muốn giới thiệu với khách tham quan về công nghệ của Bamboo folding Bike, và dòng xe đạp gỗ cao cấp  hiệu WOLF, thương hiệu con của Viet Bamboo Bike. Đây là dòng xe đạp laminated wooden bike, sử dụng các loại gỗ khác nhau, được gia công tỉ mỉ để đảm bảo sự tinh xảo, cũng như tinh tế của xe đạp gỗ. Các khớp được kết nối bởi sợi tự nhiên kết hợp với keo epoxy. “Thị trường chủ yếu của Viet Bamboo Bike đến thời điển hiện tại chủ yếu là xuất khẩu. Tuy nhiên, công ty đang từng bước phát triển thị trường trong nước với các sản phẩm phù hợp nhắm đến từng phân khúc khác nhau. Triển lãm xe hai bánh sẽ là điểm đến tốt để chúng tôi tiếp cận khách hàng,” anh Trí chia sẻ.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 6

Xu thế sử dụng xe đạp, xe điện đang quay lại và trở thành một trào lưu thấy rõ tại Việt Nam hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn. Đó cũng chính là nhóm khách hàng mục tiêu mà các doanh nghiệm tham dự triển lãm muốn hướng đến bằng các sản phẩm mới mẻ. Không chỉ có đông đảo các nhà sản xuất từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc…và Việt Nam tham dự, triển lãm hai bánh lần thứ 4 còn có sự góp mặt của các gian hàng phụ kiện – một phần không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất phương tiện đi lại.

Xu hướng công nghệ xanh tại triển lãm hai bánh Việt Nam lần thứ 4  ảnh 7
Triển lãm cũng sẽ xuất hiện nhiều mẫu xe đạp đến từ một số hãng sàn xuất danh tiếng của Đài Loan

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục