Xem trước xe thể thao chạy điện Honda Sport EV Concept

Chia sẻ
Mẫu xe thể thao dùng động cơ điện Honda Sports EV Concept sắp được Honda ra mắt Thế giới, nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho tương lai "điện hóa" của hãng.

Tại triển lãm ô tô quốc tế IAA Frankfurt vào tháng 9 vừa qua, Honda đã tung ra chiếc Urban EV Concept - một mẫu xe điện cỡ nhỏ với kiểu dáng tối giản, gợi nhớ về Honda Civic thế hệ đầu tiên. Nhận được sự ủng hộ lớn từ khách tham quan tại Frankfurt, sắp tới đây ở Tokyo Motor Show 2017, chiếc Urban EV Concept sẽ tái xuất hiện cùng một mẫu concept xe thể thao chạy điện mới là Honda Sport EV Concept.

Xem trước xe thể thao chạy điện Honda Sport EV Concept ảnh 1 Honda Sport EV Concept (phác thảo thiết kế)
Hiện mới chỉ có duy nhất một tấm ảnh hé lộ từ phía Honda, có thể thấy Sport EV Concept sẽ vẫn tiếp tục được hãng xe Nhật thiết kế theo xu hướng tối giản, với màu trắng thanh nhã và cặp đèn hậu tương tự Urban EV Concept. Những chi tiết như các vòm bánh tròn trịa, phần đuôi ngắn và nắp ca-pô dài đem tới hình ảnh của một mẫu xe thể thao truyền thống.
Xem trước xe thể thao chạy điện Honda Sport EV Concept ảnh 2
 Honda Urban EV Concept (ra mắt tại IAA Frankfurt 2017)
Cũng giống như Urban EV, Honda Sports EV Concept sẽ hòa quyện giữa hiệu năng của xe điện với công nghệ trí thông minh nhân tạo. Honda tuyên bố: "Hình dáng khó quên, phần đầu thiết kế thân thiện có thể phù hợp với mọi phong cách sóng, và các bề mặt uyển chuyển khiến nó trở thành một mẫu xe thể thao thế hệ mới, có khả năng đem tới những cảm xúc gắn bó cho chủ xe". Ngoài ra, Sport EV sẽ dựa trên cùng một nền tảng chassis với Urban EV.
Xem trước xe thể thao chạy điện Honda Sport EV Concept ảnh 3
 Hiện chưa rõ sau giai đoạn ý tưởng, Honda có dự định sản xuất thương mại Sport EV như Urban EV hay không. Tuy nhiên nếu như được thương mại hóa, chiếc xe sẽ trở thành "hậu duệ tinh thần" của mẫu xe coupe 2 cửa Honda Prelude, từng được hãng sản xuất từ 1978 tới 2001.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục