Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau

Chia sẻ

Mẫu Camry 2015 vừa được Toyota ra mắt tại Nga với trang bị động cơ 2.0L mới và sẽ bán từ tháng 12 tới đây. Đây cũng có thể coi là bản xem nháp của Camry dành cho thị trường Việt Nam vào năm sau.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 1

Toyota Camry 2015 bán tại thị trường Nga theo thông lệ sẽ là bản Camry dành cho cả các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mẫu xe này sở hữu ngoại thất khác biệt so với người “anh em” bán tại thị trường Mỹ đã ra mắt hồi tháng 4 năm nay.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 2

So với bản Camry cũ (đang bán ở Việt Nam), mẫu mới sở hữu khuôn mặt nhận diện sắc nét hơn như mặt tản nhiệt nhỏ và tạo hình chữ V, hốc lấy gió dưới to và không kéo dài như trước. Cặp đèn pha gọn gàng hơn và xuất hiện thêm mang hút gió ở dưới hộp đèn. Đây chính là yếu tố khiến Camry trẻ hẳn ra, hay nói đúng hơn là đi theo phong cách thể thao.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 3

Đuôi xe ít thay đổi ngoài việc làm nhỏ đi thanh nẹp nối giữa cặp đèn sau và thay đổi lại thiết kế của cản sau.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 4

Bên trong, Camry 2015 tập trung làm mới phần hiển thị trước mặt tài xế. Cụ thể, vô-lăng 4 chấu thay thế bằng loại 3 chấu. Bảng đồng hồ trên mặt tap-lô định dạng thành 2 đồng hồ Analog và một màn hình TFT 4.2 icnh ở giữa, tất cả dùng tông nền ánh sáng xanh. Ở bệ trung tâm, một màn hình cảm biến cỡ lớn thay thế cho màn hình cũ nhỏ hơn.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 5

Thay đổi quan trọng nhất ở bản facelift lần này là việc động cơ 2.0L được làm mới nhờ ứng dụng chu kỳ Atkinson (hay còn gọi là động cơ 5 thì, là yếu tố cốt lõi ở trong thiết kế động cơ hybrid - nơi mà công suất bị tiêu hao là không đáng kể do được bù đắp liên tục). Trước đó, Camry mới chỉ phát triển động cơ Atkinson ở bản 2.5L. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe là 7,2 lít/100km (giảm 13%).

Hiện giá bán của Camry 2015 chưa được công bố mà phải đợi đợt bán chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm nay.

Sau Nga, các nước Đông Nam Á sẽ lần lượt ra mắt xe Camry mới vào cuối năm 2014 và đầu năm sau.

Xem trước Toyota Camry 2015 sẽ về Việt Nam vào năm sau ảnh 6

ảnh so sánh giữa Toyota Camry 2015 (ảnh phải) và bản cũ

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục