Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan

Chia sẻ
Sẽ có tổng cộng 21 chiếc Lamborghini Huracan được hãng chế tác thân xe Ares độ lại thành siêu xe "hàng thửa" Panther, lấy cảm hứng từ chiếc De Tomaso Pantera trong quá khứ.

Vào cuối năm 2017, hãng chế tác thân xe tới từ Ý đã chính thức công bố Project Panther - siêu xe "hàng thửa" sử dụng nền tảng Lamborghini Huracan và lấy cảm hứng từ De Tomaso Pantera, một mẫu xe thể thao của Ý được sản xuất trong giai đoạn 1971-1992. Sau gần 9 tháng kể từ lần đầu tiên "trình làng" ý tưởng này, Ares đã chứng minh sự khả thi của dự án Panther khi công bố những bức ảnh chụp phiên bản thử nghiệm.

Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan ảnh 1
 Hình ảnh dựng 3D của Ares Panther.
 Trung thành với thiết kế bản dựng 3D được Ares công bố vào tháng 12 năm ngoái, Panther sở hữu kiểu dáng tân hoài cổ độc đáo, khiến nó giống như một phiên bản hiện đại thực sự của De Tomaso Panthera. Ngay cả đèn pha pop-up giấu gọn khi không cần dùng của Panthera - chi tiết thiết kế từng là trào lưu trong thời gian từ cuối thập niên 70 - đầu thập niên 80 của Thế kỷ XX cũng đã được hãng chế tác Ý tái hiện lại trung thực trên chiếc xe.
Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan ảnh 2
 Thay vì làm bằng nhôm, bộ vỏ mới theo phong cách của De Tomaso Panthera trên Panther đã được làm hoàn toàn từ sợi carbon để giảm trọng lượng tối đa. Dù dựa trên cơ sở Huracan, tuy nhiên khối động cơ V10 nạp khí tự nhiên của Ares Panther sẽ được nâng dung tích từ 5.2 lên thành 5.6l. Với thay đổi này, Ares hiện đang dự kiến chiếc siêu xe "hàng thửa" do họ tạo ra sẽ có công suất lên tới 650PS và mô-men xoắn 560Nm.
Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan ảnh 3
Như vậy, Panther mạnh hơn Huracan nguyên bản 40PS, và thậm chí Ares còn cho rằng con số cuối cùng trên chiếc xe thương mại sẽ còn cao hơn. Bên cạnh đó, hãng còn cho biết Panther sẽ còn có chân ga nhạy và thời gian chuyển số nhanh hơn. Với hệ động lực được cải thiện, nhiều khả năng chiếc xe cũng sẽ tăng tốc từ 0-100km/h nhanh hơn so với con số 3,2 giây của Huracan, cũng như đạt tốc độ tối đa ngoài 325km/h.
Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan ảnh 4
 Theo ông Dany Bahar - Giám đốc Ares Design, hãng đã chỉ mất 6 tháng để tạo ra chiếc Panther thử nghiệm. Vào tháng 10 tới, Panther sẽ được chính thức đi vào sản xuất và Ares sẽ chỉ tạo ra đúng 21 chiếc. Dù có giá khởi điểm lên tới 595.000 Euro (tương đương 13,9 tỷ đồng) nhưng hiện tại, toàn bộ số xe dự định được sản xuất trong năm 2018 đã có người đặt mua.
Xem trước siêu xe Ares Panther “hàng thửa” từ Lamborghini Huracan ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục