Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt

Chia sẻ
Phải 2 tháng nữa mới ra mắt, nhưng thông tin chi tiết và hình ảnh của mẫu xe máy đường trường Honda Goldwing thế hệ mới đã bị lộ trên mạng Internet.

Ra mắt lần đầu vào năm 1974, Honda Goldwing là một trong những mẫu xe đặc trưng của Honda. Trải qua 5 thế hệ, Goldwing đời thứ 5 ra mắt từ năm 2001 và tới nay vẫn đang được bán trên thị trường. Phải đối mặt với các đối thủ đời mới hơn, đặc biệt là Yamaha Star Venture ngày càng hiện đại, Honda đã phát triển Goldwing 2018 thế hệ thứ 6 với tham vọng giành lại "ngôi vua" ở phân khúc xe máy touring.

Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 1
Dù phải tới tháng 11 Honda mới công bố Goldwing 2018 tại Triển lãm EICMA 2017, nhưng hình ảnh và thông tin chi tiết của mẫu xe này đã rò rỉ trên một trang web Hà Lan. Theo đó, tuy vẫn nhận ra "gen" của dòng Goldwing, nhưng phiên bản 2018 đã được Honda thiết kế lại hoàn toàn với kiểu dáng gọn gàng, hiện đại và sắc sảo hơn. Theo xu hướng mới, toàn bộ hệ thống chiếu sáng và tín hiệu của Goldwing đã được nâng cấp lên công nghệ LED, trông khá ấn tượng.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 2 
 Thiết kế mới không chỉ giúp Goldwing giảm trọng lượng mà còn hợp gu hơn với nhóm khách hàng trẻ tuổi. Honda đã trang bị cho Goldwing hàng loạt công nghệ mới. Tuy mặt công-tơ-mét vẫn giữ lại đồng hồ vòng tua và tốc độ truyền thống, nhưng mọi thông tin còn lại đã được chuyển lên 4 màn hình LCD. Trong đó, màn hình chính giữa khá lớn và hiển thị màu, đảm nhiệm vai trò hệ thống giải trí kiêm định vị.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 3 
 Những trang bị của chiếc xe bao gồm hệ thống khởi động bằng nút bấm không dùng chìa truyền thống, ghế ngồi cùng tay lái có sưởi, kết nối Bluetooth, hệ thống giữ ga tự động Cruise Control, kính chắn gió điều khiển điện. Vì được tích hợp nhiều hệ thống tự động và công nghệ hiện đại, Goldwing không chỉ có 2 cụm công tắc dày đặc nút bấm mà còn được trang bị riêng một bệ điều khiển trung tâm bên dưới công-tơ-mét.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 4 
Goldwing 2018 vẫn trung thành với động cơ 6 xi-lanh nằm ngang đã gắn bó với dòng xe này từ những ngày đầu. Đương nhiên, động cơ này đã được Honda nâng cấp về sức mạnh và khả năng tiết kiệm nhiên liệu đồng thời thân thiện với môi trường hơn. Nhiều khả năng Goldwing sẽ có hệ khung mới để giảm trọng lượng.

Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 5 
 Trên Goldwing mới, điểm ấn tượng nhất là hệ thống giảm xóc trước dạng Hossack. Được thiết kế bởi kỹ sư Norman Hugh Hossack người Scottland, hệ thống treo này từng được BMW lắp trên các dòng xe như K1200S với tên gọi Duolever. Sử dụng một phuộc monoshock, gắp cứng phía trước được nối với tay lái thông qua các tay đòn và điểm nối độc lập, về cơ bản hệ thống này sẽ khiến chiếc xe vận hành ổn định hơn và hạn chế rung động truyền tới tay lái.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 6 
Ngoài Goldwing, dòng bagger Honda F6B cũng bước sang thế hệ mới với thiết kế y hệt nhưng có kính chắn gió ngắn hơn và đuôi xe gọn gàng hơn. Honda F6B thế hệ mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Yamaha Star Eluder và BMW K1600B.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 7 
 Những thông tin và hình ảnh chi tiết về Honda Goldwing thế hệ mới có thể được Honda công bố chính thức trước thềm Triển lãm EICMA 2017 (khai mạc đầu tháng 11 tới), sau đó trưng bày xe tại sự kiện này.
Xem trước “salon bay” Honda Goldwing 2018 sắp ra mắt ảnh 8 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục