Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570

Chia sẻ
 
BMW Concept X7 iPerformance là mẫu xe thử nghiệm bước đệm cho bản sản xuất BMW X7 sẽ được tung ra vào năm 2018.
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 1

BMW Concept X7 iPerformance sẽ được ra mắt công chúng tại triển lãm IAA Frankfurt 2017 diễn ra vào tuần sau ở Frankfurt, Đức. Chiếc xe không chỉ “cho xem trước” về một mẫu xe mới mà còn trình diễn những chuẩn mực mới trong chế tác xe sang của BMW.

Concept X7 iPerformance là một chiếc xe thể thao đa dụng cỡ lớn với thiết kế ngoại thất mang tính đột phá, sắc sảo, không gian nội thất 6 chỗ ngồi, cùng với những công nghệ thông tin giải trí và kết nối hiện đại, hệ động lực Plug-in Hybrid “iPerformance” tiên tiến – kết hợp giữa công nghệ eDrive và động cơ xăng TwinPower Turbo.
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 2
 Sẽ ra mắt vào năm 2018, bản sản xuất mẫu SUV cỡ lớn BMW X7 sẽ là mẫu xe kích cỡ lớn nhất trong lịch sử của công ty, và là một phần trong chiến lược “NUMBER ONE>NEXT” của BMW Group nhằm tăng mạnh doanh số cũng như thị phần ở phân hạng xe sang trên toàn cầu. BMW X7 sẽ đóng một vai trò chủ đạo trong chiến lược này. Khi ra thị trường, BMW X7 sẽ nằm trong phân khúc cạnh tranh với những đối thủ như Mercedes-Benz GLS, Lexus LX570 hay Cadillac Escalade…
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 3

Ngoại hình của BMW Concept X7 iPerformance đang gây nhiều tranh cãi về vẻ đẹp thẩm mỹ. Các nhà thiết kế BMW buộc phải gìn giữ nét đặc trưng của thương hiệu nên lưới tản nhiệt được điều chỉnh về chiều cao, và có phần khá gượng ép, trong khi đó đèn pha lại vuốt mảnh theo phương ngang nên để nhiều khoảng trống ở phần cản xe. Trên bản concept này, đèn pha kép công nghệ Laser là điểm nhấn. BMW sử dụng nhiều đường trang trí chrome dọc và ngang cho ngoại hình.

Nếu phần đầu chiếc Concept X7 có vẻ chưa “lọt mắt” lắm, thì phần đuôi được thiết kế mang tính thuyết phục hơn, và nó cũng là bước đột phá so với các mẫu xe hiện tại của BMW.
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 4

Những chiếc SUV cỡ lớn hạng sang hiện nay thường có cấu trúc 3 hàng ghế 7 chỗ ngồi theo bố cục “2-3-2”. Bản sản xuất của X7 khả năng cũng không là ngoại lệ, nhưng trên bản Concept X7, BMW đưa ra một cấu trúc 6 chỗ ngồi với hàng thứ 2 có 2 ghế độc lập. Hãng xe Đức cũng vẽ vời nên nhiều thứ bay bổng, xa hoa mà có lẽ ấn tượng nhất là cửa sổ trời siêu rộng với cấu trúc khung chữ “Y” độc đáo. Nội thất xe hiện đại, sang trọng tinh tế nhờ áp dụng các phương thức tương tác điều khiển mới như cảm ứng chạm hay bằng cử chỉ, loại bỏ đến mức tối giản các nút phím.

Dù vẫn còn là concept, mang tính “phôi thai” cho bản sản xuất, song BMW Concept X7 iPerformance đã đem lại một cái nhìn trực quan và có định hướng rõ ràng hơn về chiếc X7 vốn được mong chờ bấy lâu nay. Nếu được điều chỉnh hoàn thiện một cách tích cực, BMW X7 chắc chắn sẽ trở thành đối thủ nặng ký trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn rộng rãi.
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 5
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 6
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 7
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 8
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 9
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 10
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 11
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 12
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 13
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 14
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 15
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 16
Xem trước “phôi thai” BMW X7, đối thủ nay mai của Lexus LX570 ảnh 17
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục