Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon

Chia sẻ
Góp mặt tại triển lãm xe độ Tokyo Auto Salon 2018, Honda sẽ đem tới dàn xe thương mại được độ các bộ kit Modulo và Mugen, cũng như một số mẫu xe đua của hãng.

Được tổ chức thường niên vào tháng 1 tại cung Makuhari Messe ở Chiba, triển lãm Tokyo Auto Salon (TAS) là sự kiện quan trọng nhất về xe độ tại Nhật Bản. Không chỉ thu hút sự xuất hiện của các xưởng độ và hãng phụ tùng nâng cấp nổi tiếng xứ Phù Tang, TAS còn có sự góp mặt của cả những hãng sản xuất lớn với những dàn xe độ đa dạng, phong phú. Trước thềm TAS 2018, Honda cũng đã công bố kế hoạch sơ bộ về những mẫu xe dự kiến sẽ xuất hiện ở khu trưng bày của hãng.

Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 1
 Honda CR-V Custom Concept.
 Năm nay, Honda sẽ chú trọng tới các bản độ tới từ những thương hiệu thể thao của hãng là Modulo và Mugen. Trong khi Modulo là tên gọi cho các gói bodykit chính hãng dành cho những dòng xe của Honda thì Mugen lại là một chi nhánh chuyên phát triển xe hiệu năng cao thực sự - tương đương với M của BMW hay AMG của Mercedes. Mugen thành lập vào năm 1973 bởi Hirotoshi Honda - Con trai ông Soichiro Honda, nhà sáng lập Honda.
Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 2
Honda STEP VGN Modulo X.
Cũng tạo ra các gói bodykit khác nhau cho các dòng xe Honda, tuy nhiên những bộ kit của Mugen sẽ thay đổi kiểu dáng của xe nhiều hơn so với Modulo. Ngoài ra, thương hiệu này còn phát triển cả các phụ tùng nâng cấp hiệu năng cũng như động cơ của xe. Tại triển lãm Tokyo Auto Salon, Honda sẽ đem tới 2 mẫu xe trang bị bodykit Modulo là minivan STEP VGN Modulo X và roadster mini S660 Modulo X.
Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 3
Honda S660 Modulo X.
 2 mẫu xe được độ bodykit Modulo đều có một số điểm chung là bodykit thể thao dựa trên cản trước và sau nguyên bản, cùng với các thiết kế mâm đúc thể thao sơn màu tối. Dù không mang tên gọi Modulo, tuy nhiên Honda cũng sẽ trưng bày 2 mẫu xe ý tưởng được độ theo phong cách tương tự là CR-V Custom Concept và Jade RS Custom Concept.
Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 4
Honda Civic TCR.
Trong khi đó, bộ phận Mugen sẽ gây chú ý với phiên bản RC20 GT dựa trên mẫu hatchback thể thao Honda Civic Type R thế hệ mới. Ở các thế hệ Civic Type R trước đây, Mugen cũng đã tung ra rất nhiều mẫu concept được cải tiến triệt để, chính vì vậy người yêu xe hứa hẹn sẽ có được tầm nhìn về một phiên bản Type R "tối thượng" với RC20 GT. Ngoài ra, một chiếc Civic đặc biệt khác cũng xuất hiện tại gian hàng của Honda ở TAS 2018 là mẫu xe đua Civic TCR, được thiết kế để tham gia vào các giải đua thuộc thể thức xe du lịch trên Thế giới (Touring Car Championship).
Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 5
Honda NSX GT3.
 Với một sự kiện lớn như TAS, Honda cũng sẽ không quên mang tới trưng bày mẫu siêu xe mới nhất của hãng là NSX. Ngoài phiên bản bình thường, NSX sẽ còn xuất hiện với bản đua tại các giải thuộc thể thức GT3 của Liên đoàn đua ô tô Quốc tế (FIA). Mẫu xe đua Dallara DW12 IndyCar của hãng tại giải Indy ở Mỹ cũng sẽ có mặt trong triển lãm.
Xem trước loạt ô tô Honda độ tại triển lãm Tokyo Auto Salon ảnh 6
Dallara DW12 IndyCar.
 Cuối cùng, bên cạnh xe hơi, Honda cũng sẽ đem tới TAS 2018 một số mẫu mô tô đua và xe 2 bánh độ của hãng. Triển lãm sẽ chính thức khai mạc vào thứ 6 ngày 12/1/2018, và được tổ chức trong 2 ngày cuối tuần sau đó.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục