Xem trước crossover "lai" hatchback hạng B giá rẻ Ford Freestyle

Chia sẻ
 
Vừa được ra mắt, Ford Freestyle là một mẫu hatchback hạng B giá rẻ với các chi tiết mang phong cách crossover, được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với Hyundai i20 Active.

Trước đây, Ford đã từng có một dòng crossover mang tên gọi Freestyle vào khoảng năm 2005, dựa trên mẫu sedan hạng trung Taurus. Tuy nhiên lần này, cái tên Ford Freestyle lại được đặt cho phiên bản mới của mẫu hatchback hạng B dành cho các nước đang phát triển Figo. Tại Ấn Độ, Ford vừa tổ chức lễ ra mắt chính thức Freestyle mới, dù chưa chính thức bán ra chiếc xe.

 Do dựa trên cơ sở Ford Figo, thiết kế của Freestyle cũng gần như giống y hệt như mẫu hatchback hạng B kia. Tương tự như đối thủ Hyundai đã làm với i20 Hatchback, chiếc xe khác biệt so với Figo thường bởi bộ ốp nhựa đúc màu đen chạy xung quanh thân theo phong cách crossover. Ngoài ra chiếc xe còn có các thanh baga trên mui, cản trước và sau mới và lưới tản nhiệt vân tổ ong, thay vì dạng nan ngang như Figo.

Xem trước crossover
 Ở bên trong nội thất, Freestyle chỉ khác biệt so với Figo ở hệ thống thông tin giải trí "cắm thẳng" trên bảng táp lô. Được điều khiển qua màn hình 6,5 inch cảm ứng, hệ thống này là loại SYNC 3 mới nhất của Ford với đầy đủ các tính năng đa phương tiện, cũng như các kết nối smartphone như Apple Carplay hay Android Auto.
Xem trước crossover
 Tại Ấn Độ, Ford Freestyle sẽ được trang bị 2 phiên bản động cơ khác nhau - một chạy xăng và một sử dụng diesel. Trong đó, động cơ xăng của xe có dạng 4 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên thuộc họ máy Ti-CVT Dragon tương tự như chiếc EcoSport 2018 vừa ra mắt Việt Nam, nhưng có dung tích chỉ 1.2l và đạt hiệu năn 96PS/120Nm. Trong khi đó, phiên bản động cơ dầu TDCi của xe có dung tích 1.5l, cho công suất 100PS và mô-men xoắn 215Nm.
Xem trước crossover
 Tại Ấn Độ, Ford Freestyle sẽ chính thức khởi bán từ quý 2/2018 và được xếp ở dưới chiếc EcoSport trong dùng sản phẩm của hãng. Được sản xuất tại Ấn Độ, Ford cũng đang cân nhắc xuất khẩu mẫu xe này ra các thị trường châu Âu, châu Phi và Trung Đông khác.
Xem trước crossover
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục