Tin mới

Xem trước cặp đôi SUV điện e:NS2 và e:NP2 dự kiến được ra mắt tháng 4 năm nay, là "đàn anh" của HR-V điện

Về cơ bản, Honda e:NS2 và e:NP2 là 1 mẫu xe nhưng sở hữu thiết kế bên ngoài khác nhau. Cả 2 sẽ nằm trên các bản điện của mẫu SUV hạng B HR-V tương ứng là e:NS1 và e:NP1.

Honda e:NS2 và e:NP2 đã được giới thiệu lần đầu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 năm ngoái, nhưng dưới dạng xe ý tưởng chưa bán ra ngoài thị trường. Sau gần 1 năm, bản thương mại của cặp đôi này đã được đăng kiểm và có dữ liệu trên Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, cho thấy chúng sẽ sớm được ra mắt thị trường.

Bộ đôi SUV điện này được phát triển cho thị trường Trung Quốc và về cơ bản là cùng một chiếc xe. Nhưng chúng sẽ được bán bởi cả liên doanh của Honda với GAC và Dongfeng, với mỗi liên doanh sẽ có thiết kế riêng. Trong đó e:NS2 của Dongfeng có các đèn chạy ban ngày hình boomerang được gắn theo chiều dọc phía trước, và một thanh đèn chạy ngang đuôi phía sau trước khi vuốt hướng xuống đất. Dòng chữ 'Honda' nằm trên hốc biển số và dàn ngang.

Mặt khác, e:NP2 có đèn pha với các dải đèn chạy ban ngày DRL được bố trí theo chiều ngang bên dưới và mặt ca-lăng đen giữa hai bộ đèn. Đèn sau cũng được thiết kế tương tự và trong trường hợp này, chữ 'Honda' được đặt trên nẹp màu đen giữa các đèn. Một yếu tố thiết kế chung cho cả hai phiên bản là các thanh ngang rộng ở cản trước và cản sau phía dưới.

Dữ liệu đăng kiểm của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho biết rằng cả hai mẫu xe đều có cùng chiều dài cơ sở 2.735mm, rộng 1.840mm và cao 1.570mm, trong khi e:NS2 chỉ cách 1mm so với độ dài của e:NP2. Bảng thông số kỹ thuật cũng tiết lộ rằng cặp đôi sẽ có một động cơ duy nhất tạo ra công suất 201 mã lực, cùng với pin 68,8kWh.

Đường mái dốc phía sau đặc trưng trên cả hai mẫu xe có nghĩa là chúng giống những chiếc coupe crossover hơn những chiếc SUV thực sự. Dự kiến Honda sẽ ra mắt cả 2 mẫu xe tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng 4 tới đây.

 

 

Thái Duy