Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau

Chia sẻ
Dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2019, Benelli Leoncino 800 dự kiến sẽ có cấu hình có thể sánh ngang với Ducati Scrambler, nhưng được bán với giá rẻ hơn.

Kể từ khi ra mắt chiếc Leoncino 500 đầu tiên vào năm 2015 chạy theo trào lưu hoài cổ, Benelli đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng với dòng xe mới này. Chính vì vậy trong những năm sau đó, hãng đã liên tục tung ra những phiên bản mới của Leoncino 500, cũng như đưa thương hiệu này xuống phân khúc nhỏ hơn với chiếc Leoncino 250. Vào năm sau, Leoncino sẽ lần đầu tiên bước lên đẳng cấp cao hơn nữa với sự xuất hiện của phiên bản 800cc. Tại triển lãm EICMA 2018, phiên bản ý tưởng của Benelli Leoncino 800 đã được hãng xe Ý công bố.

Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 1
 Theo ông Stefano Casanova - Thiết kế trưởng của Benelli chia sẻ, Leoncino 500 đã được tạo ra từ con số 0 chỉ trong vòng 6 tháng và hiện tại chiếc xe vẫn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên do chiếc xe đã có nền tảng kỹ thuật đạt tới cấu hình như phiên bản thương mại, chính vì vậy Benelli đã quyết định trưng bày nó dưới dạng xe ý tưởng ở EICMA 2018. Khi được đưa vào sản xuất, chiếc xe sẽ có một số vật liệu và thiết kế thay đổi.
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 2
 Là mẫu xe mới nhất thuộc dòng Leoncino, tân binh Leoncino 800 sở hữu những đặc điểm thiết kế từ cả 2 model 500 và 250cc nhỏ hơn. Phần đầu với đèn pha LED hình oval rõ ràng đã được lấy cảm hứng từ Leoncino 250, trong khi các tỷ lệ thân xe gần hơn với Leoncino 500. Tuy nhiên với Leoncino 800, Benelli đã thiết kế cho chiếc xe bình xăng với các đường nét góc cạnh và khỏe khoắn hơn các phiên bản còn lại, đồng thời xây dựng nó trên nền tảng khung Trellis hoàn toàn khác biệt.
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 3
 Trên Leoncino 800 Concept, Benelli đã sử dụng khá nhiều phụ tùng cao cấp cho chiếc xe. Là một chiếc scrambler, Leoncino 800 được trang bị cặp vành nhôm Excel trọng lượng nhẹ kèm lốp Pirelli MT60RS gai lớn - loại lốp hiện cũng đang được sử dụng cho Ducati Scrambler. Hệ thống phanh của chiếc xe do Brembo cung cấp, trong khi giảm xóc tới từ công ty đồng hương Marzocchi. Hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, chiếc xe vẫn đang được trang bị bảng đồng hồ Translogic Microdash màn hình đơn sắc.
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 4
 Cung cấp sức mạnh cho Leoncino 800 là khối động cơ 2 xi-lanh thẳng hàng DOHC mới có dung tích 800cc. Do Benelli hoàn toàn không công bố bất kỳ thông số kỹ thuật chi tiết nào của Leoncino 800, chính vì vậy sức mạnh của động cơ này vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên ông Casanova đã xác nhận rằng động cơ này có gốc máy dựa trên nền tảng 2 xi-lanh hiện tại của Benelli - nhiều khả năng từ chiếc naked bike 752S. Nếu đúng như vậy, chiếc xe sẽ có công suất lớn hơn một chút so với con số 77 mã lực hiện tại của 752S.
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 5
 Hiện tại Benelli đang tập trung tìm cách giảm trọng lượng cho Leoncino 800 - trước đây các dòng naked bike của hãng như BN302 cũng từng bị chê nhiều vì quá nặng so với các đối thủ cùng phân khúc. Vào năm sau, phiên bản thương mại của chiếc xe dự kiến sẽ được ra mắt chính thức. Nếu như có thể giữ được các trang bị cao cấp và động cơ mạnh hơn 80 mã lực trên phiên bản thương mại, Leoncino 800 hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Ducati Scrambler trong tương lai gần.
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 6
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 7
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 8
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 9
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 10
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 11
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 12
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 13
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 14
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 15
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 16
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 17
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 18
Xem trước Benelli Leoncino 800 giá rẻ đấu Ducati Scrambler vào năm sau ảnh 19
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục