Xem Toyota Corolla 2019 mạnh 1.000 mã lực drift cực điệu nghệ

Chia sẻ
Chiếc Toyota Corolla Hatchback 2019 thế hệ mới đã được độ lại hoàn toàn để tay đua Fredric Aasbo tham gia vào mùa giải Formula Drift năm nay.

Còn được bán với tên gọi Auris tại châu Âu, Toyota Corolla Hatchback 2019 mới chỉ vừa được ra mắt chính thức tại triển lãm New York vào cuối tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, Toyota đã kịp độ lại mẫu xe này hoàn toàn để nó có thể tham gia vào giải đua Công thức drift Thế giới - Formula Drift 2018 dưới sự điều khiển của tay đua Fredric Aasbo.

Ngay cả khi nhìn lướt qua, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra rằng chiếc Corolla Hatchback được Aasbo sử dụng trong giải Formula Drift đã được độ lại khá nhiều so với phiên bản dân dụng. Nhà thiết kế Jon Sibal đã "chấp bút" nên bộ widebody của chiếc xe, khiến các vòm bánh của nó rộng hơn hàng chục cm để có thể lắp vừa bộ mâm bản rộng với những chiếc lốp Nexen. Trong khi đó, toàn bộ các chi tiết tiện nghi bên trong nội thất đã bị loại bỏ, thay vào đó là dàn khung thép gia cường và những chiếc ghế đua Sparco.

Xem Toyota Corolla 2019 mạnh 1.000 mã lực drift cực điệu nghệ ảnh 1
 Đằng sau dàn vỏ được dán tem đấu Rockstar sặc sỡ, Corolla 2019 drift còn khác biệt hoàn toàn về hệ động lực so với những chiếc Corolla thường sắp được bán ra. Để Aasbo có thể drift được chiếc xe, hệ dẫn động cầu trước đã bị loại bỏ và thay bằng hệ dẫn động cầu sau. Trong khi đó, động cơ nguyên bản đã được thay thế bằng máy 2.7l 4 xi-lanh thẳng hàng từ Toyota RAV4. Bản thân cỗ máy này cũng đã được độ "hết bài" để giúp các bánh sau có thể dễ dàng mất độ bám.
Xem Toyota Corolla 2019 mạnh 1.000 mã lực drift cực điệu nghệ ảnh 2
 Với tăng áp của Borg Warner, hệ thống phun ni-tơ (nitrous), tỷ số nén cao hơn và các chi tiết siêu chịu lực, cỗ máy 2.7l đã có thể đạt công suất lên tới 1.000 mã lực và mô-men xoắn 1.152Nm. Toàn bộ sức mạnh khổng lồ này được truyền tới bánh sau của Corolla thông qua hộp số 4 cấp, 4 đĩa ly hợp và trục các-đăng bằng sợi carbon.
Xem Toyota Corolla 2019 mạnh 1.000 mã lực drift cực điệu nghệ ảnh 3
Có thể nói sau khi độ lại, chiếc xe đua của Aasbo chỉ còn mang vỏ của Corolla Hatchback 2019. Cùng với nó, anh đã dễ dàng đánh bại các đối thủ để đứng vị trí cao trong phân hạng chuyên nghiệp (Pro), chặng mở đầu mùa giải Formula Drift 2018 tại Long Beach - Mỹ vừa diễn ra.
Xem Toyota Corolla 2019 mạnh 1.000 mã lực drift cực điệu nghệ ảnh 4
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục