Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới

Chia sẻ
Với bộ phận Pagani Rinascimento vừa được thành lập, những chủ xe Pagani Zonda thế hệ đầu tiên có thể đưa "xế cưng" của mình quay lại Ý để phục chế lại như mới.

Cách đây 2 năm, Pagani đã từng phục chế mẫu xe Zonda C12 thử nghiệm của hãng về trạng thái như mới, đồng thời thay động cơ dung tích cao hơn. Chiếc xe này nay được đặt tên là La Nonna (tiếng Ý nghĩa là "bà già" và là chiếc Pagani Zonda cũ nhất, được sử dụng nhiều nhất khi vào thời điểm phục chế, nó đã chạy được gần 1 triệu km. Sau khi hoàn thành La Nonna, Pagani đã nhận được yêu cầu phục chế từ nhiều chủ xe Zonda trên Thế giới, dẫn tới việc thành lập bộ phận Pagani Rinascimento.

Với vai trò tương tự như bộ phận Polostorico của Lamborghini hay Classiche của Ferrari, Rinascimento có vai trò phục chế những chiếc Pagani cổ về trạng thái như mới xuất xưởng. Trên thực tế, từ "cổ" trong trường hợp này mang ý nghĩa chỉ những chiếc xe đã qua sử dụng nhiều hơn, khi dòng xe thương mại đầu tiên của Pagani là Zonda được sản xuất thương mại từ năm 1999. Tới năm 2017, đã có khoảng hơn 130 chiếc Zonda từng được Pagani sản xuất.

Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới ảnh 1
 Tương xứng với đẳng cấp "triệu đô" của những mẫu xe Pagani, bộ phận Rinascimento hoạt động theo chủ nghĩa hoàn hảo. Từng người thợ có thể được coi là những nghệ nhân thủ công thực thụ, khi họ thực hiện công việc của mình hoàn toàn bằng tay và chỉ tiến hành phục chế duy nhất 1 chiếc xe vào bất kỳ thời điểm nào. Ngay cả khu vực phục chế cũng giống với một phòng khám hơn là một xưởng sửa chữa xe, với không gian tối giản nhưng tinh tế và cực kỳ sạch sẽ.
Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới ảnh 2
 Với bộ phận Rinascimento, khách hàng có thể yêu cầu phục chế xe về trạng thái mới như "đập thùng. Thậm chí nếu có nhu cầu và bị "ám ảnh" bởi sự hoàn hảo, họ có thể yêu cầu phục chế mới tới từng con ốc. Trong khi đó, bất kỳ phụ tùng nào buộc phải thay thế cũng được tạo ra bằng bộ khuôn và các vật liệu nguyên bản, đảm bảo cho mỗi chiếc Zonda sau khi hoàn thành sát với cấu hình khi lần đầu rời nhà máy nhất có thể.
Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới ảnh 3
Một điểm đặc biệt khác của Rinascimento đó là từng quá trình đều sẽ được chụp ảnh và ghi lại, sau đó tổng hợp thành một cuốn sách đặc biệt và giao tới tay chủ nhân kèm chiếc xe đã được phục chế. Thậm chí ngay cả những thông số kỹ thuật và bản vẽ thiết kế cũng sẽ đều xuất hiện trong cuốn sách này, khiến những khách hàng khó tính nhất sau khi kiểm tra chiếc xe hoàn thiện cũng phải hài lòng.
Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới ảnh 4
 Theo ông Horacio Pagani - nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Pagani, các khách hàng của hãng đã trộng cậy vào Rinascimento như là nơi duy nhất trên Thế giới có khả năng phục chế những chiếc Pagani về trạng thái mới xuất xưởng. Chính vì vậy, ông và các nhân viên muốn đem lại cảm giác phấn khích như khi họ lần đầu tiên được sở hữu chiếc xe.
Xem siêu xe Pagani Zonda được “phù phép” như mới ảnh 5
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục