Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo

Chia sẻ
Dưới ngòi bút của nhà thiết kế Carlos Salaff, chiếc siêu xe Lamborghini Gallardo đời cũ đã trở thành một tạo phẩm hoàn toàn mới với tên gọi Salaff C2, sở hữu thiết kế góc cạnh cực "dị".

Cái tên Carlos Salaff nghe có vẻ xa lạ trong Thế giới siêu xe, tuy nhiên làng thiết kế xe hơi đã không còn xa lạ với người đàn ông này. Trong gần 1 thập kỷ, Salaff đã làm việc ở Trung tâm thiết kế của Mazda và gây ảnh hưởng tới nhiều mẫu xe như MX-5, Mazda 3, Nagare và Furai. Tới năm 2012, anh đã tự tách ra khỏi các hãng xe để mở công ty thiết kế siêu xe riêng cho mình. Lựa chọn lễ hội Pebble Beach Concours d’Elegance, Carlos Salaff đã giới thiệu sản phẩm đầu tiên - đó là chiếc siêu xe "hàng thửa" Salaff C2 dựa trên cơ sở Lamborghini Gallardo.

Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo ảnh 1
 Nếu như không được thông báo trước, ngay cả những người đam mê xe nhất cũng không thể nhận ra được rằng Salaff C2 dựa trên cơ sở chiếc siêu xe đời cũ Gallardo. Thay vì thiết kế nguyên bản của Lamborghini, Carlos Salaff đã đem tới cho C2 một thân xe hoàn toàn mới, đầy nổi bật và táo bạo với các đường nét góc cạnh, sắc sảo. Sự lựa chọn này của anh nhằm giúp cho Salaff C2 có được đặc tính khí động học tối ưu nhất.
Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo ảnh 2
 Ngoài thiết kế, Salaff không công bố thêm các thông tin chi tiết về C2. Tuy nhiên anh đã xác nhận rằng chiếc xe sẽ được cải tiến lớn về mặt cơ khí, nhằm tạo sự gắn kết với người lái hơn. Trong đó, động cơ V10 của Gallardo sẽ được thay quả ga mới, truyền sức mạnh tới cầu sau thay vì 4 bánh như nguyên bản và trang bị hộp số sàn. Cuối cùng, hệ thống treo của Salaff C2 cũng được cân chỉnh lại hoàn toàn so với chiếc Gallardo gốc.
Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo ảnh 3
 Dù chưa công bố giá cũng như thời điểm phân phối của C2, tuy nhiên Salaff cho biết chiếc xe sẽ chỉ được sản xuất với số lượng cực giới hạn. Khách hàng sẽ có thể lựa chọn giữa 1 trong 2 chất liệu làm thân xe là sợi carbon hoặc nhôm.
Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo ảnh 4
 
Xem siêu xe “hàng thửa” cực dị Salaff C2 độ từ Lamborghini Gallardo ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục