Xem siêu bán tải GMC Sierra bánh xích thách thức mùa đông

Chia sẻ
Sau khi được độ thêm bánh xích và nâng gầm, chiếc xe bán tải cỡ lớn GMC Sierra đã có thể vượt qua được những vùng núi tuyết một cách dễ dàng.

Dựa trên cơ sở của dòng bán tải cỡ lớn Chevrolet Silverado tại Mỹ, tuy nhiên GMC Sierra sở hữu ngoại hình bóng bẩy với nhiều chi tiết mạ chrome và nhiều trang bị cao cấp hơn một chút. Với các lựa chọn động cơ mạnh mẽ và hệ dẫn động 4 bánh, mẫu xe này cũng có khả năng vượt qua các địa hình tương đối dễ dàng. Tuy nhiên do các loại lốp thường không có độ bám và trọng lượng nặng nề, chiếc xe vẫn khó có thể chinh phục điều kiện đường phủ đầy tuyết trên núi cao.

Để giải quyết vấn đề này, GMC đã vừa ra mắt mẫu xe ý tưởng mới mang tên gọi GMC Sierra All Mountain Concept, được độ lại để dễ dàng vận hành tại các vùng khí hậu lạnh. Dựa trên cơ sở phiên bản Sierra 2500HD All Terrain X cao cấp, tuy nhiên chiếc xe không sử dụng những bánh xe như bình thường. Thay vào đó, GMC đã lắp cho Sierra All Mountain Concept 4 bộ bánh xích chuyên dụng của hãng Mattracks.

Xem siêu bán tải GMC Sierra bánh xích thách thức mùa đông ảnh 1
 Không chỉ đơn thuần tháo bánh xe bình thường và lắp bộ xích, hệ thống treo của GMC Sierra nguyên bản cũng đã được "đôn phuộc" để tăng khoảng sáng gầm cho chiếc xe, khiến những bánh xích không cọ vào hốc bánh và giúp bánh trước có thể đổi hướng được. So với chiếc Sierra bình thường, ngoại hình của Sierra All Mountain Concept cũng có nhiều thay đổi như decal dán trang trí mới, bạt phủ thùng xe, giá gắn ván trượt của Thule, bậc lên xuống hai bên thân, ba-đờ-sốc và tấm bảo vệ dưới các cản và dàn đèn LED tăng cường.
Xem siêu bán tải GMC Sierra bánh xích thách thức mùa đông ảnh 2
Nằm bên dưới nắp ca-pô, Sierra All Mountain Concept vẫn giữ nguyên hệ động lực nguyên bản của Sierra 2500HD All Terrain X. Cụ thể hơn, chiếc xe sở hữu động cơ diesel V8 tăng áp 6.6l Duramax với công suất tối đa 445 mã lực và mô-men xoắn cực lớn 1.232Nm. Cỗ máy này dẫn động 4 bánh xe và được điều khiển bởi hộp số tự động 6 cấp Allison.
Xem siêu bán tải GMC Sierra bánh xích thách thức mùa đông ảnh 3
GMC sẽ không sản xuất hàng loạt Sierra All Mountain Concept, thay vào đó hãng sẽ phối hợp cùng khu resort nằm trên ngọn núi tuyees Vail ở Colorado - Mỹ để trưng bày và trình diễn chiếc xe tại đây. Tuy nhiên, những người chơi xe bán tải sống ở xứ lạnh có thể dễ dàng tạo ra một bản độ tương tự khi bộ kit độ bánh xích được Mattracks bán rộng rãi.
Xem siêu bán tải GMC Sierra bánh xích thách thức mùa đông ảnh 4
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục