Xem “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon cuối cùng rời nhà máy

Chia sẻ
Mẫu siêu xe cơ bắp cực mạnh Dodge Challenger SRT Demon cuối cùng đã vừa xuất xưởng, kết thúc series sản xuất chỉ 3.300 chiếc và sẽ được bán đấu giá trong thời gian tới.

Vào tháng 4 năm ngoái, Dodge Challenger SRT Demon đã lần đầu tiên được ra mắt, chính thức trở thành mẫu xe cơ bắp Mỹ mạnh nhất và nhanh nhất trong lịch sử. Được trang bị động cơ V8 6.2l siêu nạp, chiếc xe có công suất lên tới 840 mã lực và mô-men xoắn 1.042Nm. Với sức mạnh này, Challenger Demon đã trở thành mẫu xe động cơ đốt trong tăng tốc từ 0-96km/h nhanh nhất Thế giới khi chỉ mất 2,3 giây, đồng thời là mẫu xe thương mại hoàn thành đường đua drag nhanh nhất - chỉ trong 9,65 giây ở tốc độ 225km/h.

Ngay từ khi ra mắt, Dodge đã khẳng định rằng Challenger Demon sẽ được sản xuất giới hạn trong đúng 1 năm và chỉ có 3.300 chiếc được tạo ra. Vào ngày 30/5/2018, chiếc Challenger Demon cuối cùng đã vừa rời khỏi dây chuyền của hãng tại nhà máy Brampton ở Canada, kết thúc vòng đời cho mẫu xe cơ bắp mạnh nhất trong lịch sử này.
Xem “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon cuối cùng rời nhà máy ảnh 1
 So với những chiếc xe khác trong cùng series sản xuất, chiếc Challenger Demon cuối cùng sẽ có một số điểm đặc biệt nhỏ. Trong đó, phần thân xe sẽ được sơn màu đỏ đổi màu Viper Red, vốn chỉ dành cho mẫu xe thể thao với động cơ V10 Dodge Viper. Ngoài ra, nó cũng được trang bị sẵn lốp đua drag, một số logo và huy hiệu đặc biệt trên thân xe. Khách hàng mua xe cũng được tặng kèm gói trang bị đua drag Demon Crate và bạt phủ xe có logo mặt quỷ Demon.
Xem “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon cuối cùng rời nhà máy ảnh 2
Vào tháng sau, chiếc Challenger Demon này sẽ được bán đấu giá bởi nhà Barrett-Jackson tại Connecticut, Mỹ. Nó sẽ được bán thành cặp với chiếc Dodge Viper cuối cùng, và toàn bộ số tiền thu được sẽ dành cho United Way - tổ chức từ thiện đấu tranh để khiến mọi con người trong cộng đồng sẽ đều đạt sự ổn định về sức khỏe, tài chính và văn hóa.
Xem “quỷ dữ” Dodge Challenger SRT Demon cuối cùng rời nhà máy ảnh 3
 

 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục