Xem quá trình sơn thủ công xe cơ bắp mạnh nhất thế giới

Chia sẻ

Dodge Challenger SRT Hellcat – chiếc xe cơ bắp mạnh nhất từng được sản xuất – được sơn một cách khá cầu kỳ bằng chính đôi tay của những người thợ thủ công thay vì dùng hệ thống máy móc như nhiều chiếc xe khác. 

Xem quá trình sơn thủ công xe cơ bắp mạnh nhất thế giới ảnh 1
Khi thế hệ mới năm 2015 chính thức ra đời, người hâm mộ dòng xe của hãng Dodge đã không thất vọng khi phong cách retro từ những năm 1970 không bị mất đi. Lưới tản nhiệt thanh ngang kéo ở phần đầu xe và chi tiết đèn pha hai bóng tách rời nhau vẫn là những điểm nhấn truyền thống trên mẫu xe cơ bắp của Mỹ. Tuy nhiên, Dodge vẫn thổi những nét thiết kế hiện đại vào thế hệ mới khiến Challenger SRT Hellcat không bị lỗi thời.

Chẳng thế mà ngay từ khi hệ thống đặt hàng trực tuyến bắt đầu công bố, hơn 4.000 đơn đặt hàng đã đổ về ồ ạt – vượt xa dự kiến của hãng sản xuất.

Sự hấp dẫn của xe tới từ khối động cơ V8 6.2L, sản sinh công suất lên đến 707 mã lực và mô men xoắn cực đại 880 Nm, vượt qua Ford Mustang GT500 với công suất 662 mã lực để trở thành xe cơ bắp mạnh mẽ nhất thế giới.

Trong toàn bộ quá trình sản xuất, lắp ráp, khâu sơn xe được coi là một trong những công đoạn công phu và hấp dẫn (tất nhiên là tốn thời gian) nhất. Xe gần như được sơn thủ công 100% với sự tham gia của đội ngũ các thợ lành nghề của hãng. Trong đoạn video giới thiệu có thể thấy rõ Dodge Challenger SRT Hellcat không chỉ được sơn một lớp mà là nhiều lớp sơn khác nhau chồng lên để tạo độ bền, độ bóng cần thiết.

Một số hình ảnh trong khâu sản xuất và sơn xe:
Xem quá trình sơn thủ công xe cơ bắp mạnh nhất thế giới ảnh 2

 

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục