Xem Nissan GT-R 2.700 mã lực đánh bại máy Dyno

Chia sẻ
 
Chiếc xe có công suất tới 2.700 mã lực, đến mức mà bàn Dyno cũng không thể hiện hết được sức mạnh thật sự. 

Xem Nissan GT-R 2.700 mã lực đánh bại máy Dyno ảnh 1
 Ảnh chụp clip trong quá trình thử xe.
Trên 500 mã lực đã có thể gia nhập thế giới của các siêu xe. 700 mã lực là hiếm thấy. Còn trên 1.000 mã lực chỉ có ở những siêu xe độc nhất của Bugatti hay một vài nhà độ xe điên rồ, với số lượng khách hàng cực kỳ ít và giá thì cũng vô cùng đắt. 

Thế giới của công suất mã lực cao xây dựng là một nơi điên rồ. Mặc dù sản xuất những chiếc xe với công suất 500, 600 và thậm chí 700 mã lực được coi là hoang dã, đó là thị trường hậu mãi đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Và sau đó vượt qua mức đó và vào tầng bình lưu. Trường hợp là Nissan GT-R từ hệ thống Extreme Turbo.

Chiếc xe trong bài không những đạt mức công suất khủng khiếp, chưa từng có, thậm chí còn đánh bại cả máy đo Dyno. Dyno hay Dynometer, là một thiết bị dùng để kiểm tra sức mạnh, mô-men xoắn, lượng khí thải hay các thông số khác liên quan đến động cơ.  

Trên bàn Dyno ở đây, có thể thấy chiếc GT-R, bản thân đã là một chiếc xe mạnh mẽ và tốc đô ít có đối thủ, được chằng buộc cẩn thận. Phía trước là một quạt gió lớn nhàm cung cấp đủ không khí làm mát và khí nạp cho xe. 2 bộ turbo sẽ cần một lượng không khí khổng lồ, tương đương với sức gió bão táp ập vào mặt khi xe chạy ở tốc độ trên 250km/h, để nạp đủ vào cái họng khí của động cơ có sức mạnh siêu cấp.

Máy bắt đầu gào thét, càng lúc càng mạnh. Đến nỗi có thể thấy nó tạo ra những áp lực vào không khí khiến chiếc máy quay rung lên, hình ảnh thu được trở nên méo mó, thậm chí màn hình của bàn Dyno, treo trên bức tường bên cạnh, trở nên loạn sắc và không còn hiển thị đúng.

Trong khi đó biểu đồ ghi được sức mạnh của xe GT-R này đạt tới đỉnh công suất ở mức 2.500 mã lực. Nhưng theo nhóm độ, chiếc xe này có công suất tới 2.700 mã lực, nghĩa là bàn Dyno này không thể đo hết sức mạnh của xe. Thật quá sức tưởng tượng với chiếc xe của nhóm ETS – Extreme Turbo System.  

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục