Xem người Nga chặn ôtô đi sai luật

Chia sẻ

Nhiều bạn trẻ tại Nga đang hoạt động phi lợi nhuận và bất chấp nguy hiểm để chặn đứng các xe ôtô lấn làn đường của người đi bộ. 

 


Xem người Nga chặn ôtô đi sai luật ảnh 1

Một hình ảnh trong clip

Tại Nga cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, tình trạng ôtô lấn làn đường đang diễn ra phổ biến. Đã từ lâu, vỉa hè của người đi bộ đã bị nhiều tài xế Nga tận dụng để tránh các con đường ách tắc hoặc tìm cách đi nhanh hơn tới địa điểm họ cần tới.

Chính vì thế, phong trào “Stop a Douchebag Movement” đã được nhiều thanh niên Nga hướng ứng. Họ sẽ đứng ở đầu các vỉa hè, nơi giao nhau với đường phố. Nếu thấy bất kỳ ôtô nào rẽ vào, công việc của họ là chặn đầu các xe này. Nếu giải thích và khuyên giải không thành công, họ sẽ dán một miếng poster hình tròn rất lớn lên kính xe. Điểm đặc biệt là miếng poster này rất khó bóc ra và sẽ che hết tầm nhìn của lái xe.

Trong đoạn clip ngắn dưới đây có thể thấy họ đã bị nhiều tài xế phản ứng lại một các không thiện chí. Các tài xế không những bất hợp tác mà còn cố tình lái xe đi và đưa ra những câu xúc phạm nhóm thanh niên. Tuy nhiên, nhóm hoạt động khẳng định vẫn theo đuổi và muốn nhờ Internet nhân rộng hình thức này trên nhiều quốc gia khác. 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục