Xem Mercedes-AMG GT-R độ Renntech phá kỷ lục Nurburgring

Chia sẻ
Sau khi được độ lại bởi hãng Renntech, chiếc Mercedes-AMG GT-R đã có thể hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring nổi tiếng chỉ trong 7 phút 4 giây.

Với thành tích này, Mercedes-AMG GT-R Renntech đã trở thành chiếc xe nhanh nhất mang logo sao 3 cánh tại đường đua huyền thoại này. Người ngồi sau tay lái của xe là Andreas Simonsen - tay đua trẻ tuổi người Thụy Điển hiện đang thi đấu trong các giải thuộc thể thức GT3 do Liên đoàn đua ô tô Thế giới (FIA) quy định).

Được độ lại bởi hãng nâng cấp "chuyên trị" xe Mercedes tới từ Mỹ Renntech, chiếc AMG GT-R đã được trang bị gói độ Stage 2 mạnh mẽ nhất, đẩy hiệu suất từ mức nguyên bản 577 mã lực/700Nm lên thành 813 mã lực/850Nm. Để có thể nâng chiếc xe lên mức công suất này, Renntech đã độ lại ECU, thay cặp tăng áp lớn hơn, lọc gió thoáng hơn cũng như cân chỉnh lại nhiều bộ phận khác trong động cơ.

Xem Mercedes-AMG GT-R độ Renntech phá kỷ lục Nurburgring ảnh 1
 Ngay cả hộp số ly hợp kép 7 cấp cũng được hãng nâng cấp, nhằm truyền sức mạnh hơn 800 ngựa xuống cầu sau một cách hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra, Renntech còn nâng cấp hệ thống phanh và treo của xe, cũng như sử dụng bộ mâm với lốp Michelin Cup2 ZP hiệu năng cao và gần như không có vân (semi-slick) để đạt độ bám đường tối đa.
Xem Mercedes-AMG GT-R độ Renntech phá kỷ lục Nurburgring ảnh 2
 Ở dạng nguyên bản, AMG GT R vốn đã có thiết kế khí động học khá ưu việt, khiến nó từng phá kỷ lục hoàn thành một vòng đua tại đường Nurburgring ở Đức. Tuy nhiên với gói độ của mình, Renntech vẫn bổ sung cho chiếc xe hàng loạt các vây, cánh khí động học xung quanh bodykit và cánh đuôi 2 tầng - tất cả đều được làm từ sợi carbon.
Xem Mercedes-AMG GT-R độ Renntech phá kỷ lục Nurburgring ảnh 3
Với thành tích 7 phút 4 giây, Renntech hiện vẫn chưa phá được kỷ lục xe thương mại nhanh nhất tại Nurburgring - hiện đang được Porsche 911 GT2 nắm giữ ở mức 6 phút 57,3 giây. Tuy nhiên cần nói thêm rằng Nurburgring vốn còn được sử dụng với vai trò là đường công cộng cho các phương tiện giao thông khác. Do Renntech không đủ tiềm lực để thuê đóng cửa đường đua này nhằm thực hiện kỷ lục như các hãng xe lớn, tay đua Simonsen phải cầm lái chiếc AMG GT-R tránh cả các xe khác trong quá trình thực hiện kỷ lục.
Xem Mercedes-AMG GT-R độ Renntech phá kỷ lục Nurburgring ảnh 4
 Chính vì vậy, Renntech vẫn chưa bằng lòng với con số 7 phút 4 giây; họ vẫn đang tìm kiếm một số giải pháp kỹ thuật mới để nâng cao hiệu năng của AMG GT R. Hãng tin rằng sau khi nâng cấp, chiếc xe vẫn có thể hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring nhanh hơn vài giây nữa.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục