Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi

Chia sẻ
 
Vốn là một mẫu xe thường dùng để kinh doanh vận tải, chiếc xe van Mercedes Sprinter đã được nâng cấp đầy đủ các trang bị tiện nghi để phục vụ cho các chuyến dã ngoại.

Trên Thế giới, những mẫu xe van nói chung và Mercedes Sprinter nói riêng vốn thường được sử dụng cho các hoạt động kinh doanh vận tải, chở người và chở hàng. Tuy nhiên với ưu điểm động cơ có sức kéo tốt, hệ thống treo tương đối êm ái và không gian rộng nên chúng thường xuyên được độ lại thành xe cắm trại hay nhà di động. Tại Đức, một trong những công ty độ xe van khá nổi tiếng là Hartmann với chi nhánh VanSport đã vừa hoàn thành một bản độ tương tự, dựa trên phiên bản Mercedes-Benz Sprinter 316 CDI Kombi.

Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 1
 Thế hệ Sprinter đang được bán tại châu Âu vốn đã có thiết kế khá hấp dẫn theo ngôn ngữ Sensual Purity giống các dòng xe dân dụng Mercedes. Tuy nhiên để khiến chiếc xe mang phong cách thể thao hơn, VanSports đã trang bị cho xe bộ bodykit mới dữ dằn và đạt hiệu quả khí động học cao hơn. Ngoài ra, "dàn chân" của x cũng được nâng cấp với bộ mâm nhiều nan của hãng VEST, sơn trong tông màu xám ánh kim đẹp mắt.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 2
Ở bên trong nội thất, VanSports đã khiến chiếc Sprinter tiến gần hơn một bước với các dòng xe sang Mercedes nhờ việc bọc lại toàn bộ ghế ngồi trong da Gaucho màu đen với chỉ chần màu trắng tương phản, cùng với trần xe và nhiều chi tiết khác bọc alcantara. Những chi tiết ốp trang trí sơn giả carbon, bậc lên xuống bằng thép không rỉ và bàn pedal thể thao càng khiến cho nội thất của chiếc xe trở nên ấn tượng hơn.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 3
 Tuy nhiên, những thay đổi lớn nhất của bản độ này nằm ở phía sau hàng ghế trước của xe. Để phục vụ cho những chuyến cắm trại dài ngày, VanSports đã lắp cho Sprinter hệ thống sàn dạng module bằng nhôm, cùng với các tủ cố định của hãng Schnierie. Toàn bộ các hàng ghế sau nguyên bản đã bị loại bỏ, thay vào đó là một ghế đơn duy nhất ử phía sau.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 4
 Các tủ nhôm bên trong xe dược tích hợp đầy đủ các tiện nghi để người lái và hành khách có thể có được một chuyến cắm trại hoàn hảo, bao gồm: bồn nước 12 lít, 2 bếp ga, hộp lạnh thể tích 12 lít với máy nén khí, bàn gấp và các ngăn, hộc chứa đồ khác nhau. Chiếc xe còn có giường gấp chia làm đôi, có thể gấp lên hai bên thành xe khi không sử dụng.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 5
 Giống như một căn phòng sang trọng, bản độ Sprinter của VanSports còn sở hữu hệ thống đèn LED cảm ứng. Xe được tích hợp sắn mạng điện 230V cùng đầu chuyển 12V, đồng thời được trang bị thêm một ắc quy nữa để cung cấp điện sinh hoạt. Toàn bộ cabin cũng đã được cách âm cẩn thận.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 6
Vốn là một mẫu xe thường dùng để kinh doanh vận tải, chiếc xe van Mercedes Sprinter đã được VanSports nâng cấp đầy đủ các trang bị tiện nghi để phục vụ cho các chuyến dã ngoại. Tuy nhiên, chi phí để sở hữu một bản độ "full option" của VanSports có giá không rẻ, khi có thể lên tới hơn 20.000 Euro.
Xem Mercedes Sprinter độ thành lều cắm trại đủ tiện nghi ảnh 7
 


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục