Xem Mercedes ‘hành xác’ C-Class 2015 trước khi ‘ra lò’

Chia sẻ

Với cách thử nghiệm xe khắc nghiệt dưới đây, Mercedes muốn chứng tỏ C-Class 2015 gần như an toàn tuyệt đối cho người trong xe như một hầm trú ẩn hạt nhân.


Xem Mercedes ‘hành xác’ C-Class 2015 trước khi ‘ra lò’ ảnh 1

 

Trong khi Volvo đang bận rộn với công nghệ tự lái gần Gothenburg thì Mercedes vẫn trung thành với những hình nộm cao su để minh họa cho những người đi bộ bất cẩn trong các thử nghiệm va chạm của xe do con người tự lái.

Ngay ở đầu clip, Mercedes đã khoe ra hàng loạt công nghệ an toàn được tích hợp trên C-Class mới, bao gồm: hệ thống cảnh báo làn đường, hệ thống tự cân bằng, tự động phanh, hệ thống đèn Full-LED thông minh, cảnh báo điểm mù,…

Hãng xe sang của Đức cũng trình diễn khả năng quan sát của các camera được bố trí ở đầu và đuôi xe với các thông số cụ thể về khoảng cách và độ rộng mà hệ thống này có thể đạt được. Cùng với đó, khả năng tự động đưa xe về đúng làn đường, tự động phanh khi gặp vật cản phía trước như xe hay người đi bộ cũng được Mercedes minh họa trong đoạn clip dài gần 6 phút.

Tuy nhiên, những tình tiết gay cấn nhất là các thử nghiệm khắc nghiệt chỉ thực sự bắt đầu khi Mercedes hé lộ những hình ảnh bên trong của một trong những quá trình thử xe tiên tiến nhất thế giới. Ở đó, C-Class 2015 được kiểm tra cả trên hệ thống máy tính ở dạng đồ họa và với mô hình thật trong các thử nghiệm va chạm, rung lắc mạnh hay phải chịu đựng các điều kiện thời tiết mô phỏng khác nhau,…

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục