Xem máy bay phản lực cắt dây ngoạn mục sát mặt nước

Chia sẻ

Cảnh tượng ngoạn mục khi một chiếc máy bay phản lực tiến sát mặt nước và cắt phăng chiếc dây thừng đang được kéo căng bởi 2 vận động viên sử dụng ván bay.

Xem máy bay phản lực cắt dây ngoạn mục sát mặt nước ảnh 1
Nhằm khuyến khích du lịch với các trò mạo hiểm cũng như các loại hình thể thao mạo hiểm, chính phủ Mexico đã tổ chức sự kiện State Of Mexico To The Max quy tụ hàng loạt các vận động viên chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Giống như nhiều sự kiện khác, việc “cắt băng” khai mạc luôn là nghi thức quan trọng không thể bỏ qua. Nhưng đã là thể thao mạo hiểm thì công việc này cũng không thể được thực hiện một cách dễ dàng.

Chiếc máy bay mang trọng trách này là Lear 24 – được coi là cha đẻ của máy bay phản lực trên thế giới. Nó đã giúp khán giả xem trực tiếp cũng như những ai không có cơ hội tới Mexico và phải xem qua mạng Internet thưởng thức một màn trình diễn mãn nhãn. Trong đó, Lear 24 đã lao xuống sát mặt nước và và dùng cánh cắt phăng chiếc dây thừng đang được 2 vận động viên khác giữ cố định. Hai vận động viên này đều dùng ván bay mặt nước để lấy cân bằng ở hai đầu.

Được giới thiệu từ năm 1966, Lear 24 đã có cuộc chinh phục ấn tượng trên toàn thế giới. Thời gian bay vòng quanh thế giới trong 50 giờ 20 phút đã đủ chứng minh sức mạnh của chiếc máy bay phản lực này. Tổng cộng đã có 259 chiếc được sản xuất, 39 chiếc bị phá hủy trong các tai nạn khác nhau và một vài chiếc còn được giữ lại đến ngày nay. Hiện tại, nhiều trong số đó chỉ được dùng để trưng bày như để giữ lại hình ảnh của một tượng đài trong ngành công nghiệp máy bay thế giới.

 

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục