Xem khả năng vận hành linh hoạt của xe điện XING Miss R

Chia sẻ
Được công bố hồi tháng 11/2017, siêu xe điện XING Miss R mới vừa thể hiện khả năng vận hành ấn tượng trên cả đường bằng lẫn đường đất.

Vào tháng 11 năm ngoái, công ty công nghệ startup có trụ sở tại thành phố Đài Bắc Xing Mobility vừa công bố một dự án siêu xe điện với tên gọi Xing Miss R. Không chỉ có khả năng tăng tốc ấn tượng, Miss R còn gây chú ý khi là "mẫu siêu xe điện đầu tiên trên Thế giới có khả năng vận hành trên cả đường onroad lẫn offroad". Khi được ra mắt, siêu xe này mới chỉ ở dạng thử nghiệm (prototype) không vỏ nhưng tới nay, XING Mobility đã hoàn thành phiên bản prototype hoàn thiện đầu tiên của chiếc xe.

Có phần thân bằng sợi carbon hoàn thiện, chiếc Miss R prototype mới nhất sẽ được sử dụng chủ yếu để thử nghiệm trên các điều kiện đường xấu. Những thử nghiệm này nhằm thu thập các thông số về độ bền, cảm giác lái và sức mạnh phân bổ giữa cầu trước và cầu sau khi chiếc xe offroad. Chỉ bằng cách cài đặt ở chế độ offroad và thay bộ vành lốp phù hợp, Miss R đã sẵn sàng để chinh phục các điều kiện đường tương đối khó khăn với siêu xe truyền thống như đường đất mấp mô, sỏi đá...

Xem khả năng vận hành linh hoạt của xe điện XING Miss R  ảnh 1
 Dù có kích thước khá nhỏ, tuy nhiên XING cho biết họ vẫn có thể trang bị được khối pin 1MW cho Miss R. Khối pin này được cấu thành từ 98 module, mỗi module lại chứa tới 4.116 cell pin. Hiện tại, đây là một trong những khối pin mạnh nhất trên thị trường, trong khi nhẹ hơn tới 50% so với các loại pin thông thường. Để làm mát khối pin này, XING đã ngâm nó trong một loại dung dịch đặc biệt có tên là 3M Novec 7200 Engineered Fluid.
Xem khả năng vận hành linh hoạt của xe điện XING Miss R  ảnh 2
 Sở dĩ XING phải sử dụng khối pin dung lượng cao do tổng công suất của 4 động cơ điện trên chiếc xe cũng đạt tròn 1MW - hay 1.341 mã lực. Với mỗi bánh đều được dẫn động bởi mô-tơ điện, hãng tuyên bố Miss R có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong đúng 1,8 giây và 0-200km/h trong 5,1 giây.
Xem khả năng vận hành linh hoạt của xe điện XING Miss R  ảnh 3
 Mặc dù Miss R được nhớ tới bởi khả năng tăng tốc "vũ bão" cùng độ linh hoạt trên nhiều địa hình của nó, tuy nhiên XING còn sử dụng mẫu siêu xe này để quảng cáo và bán công nghệ pin của hãng. Theo XING, hiện hãng đã làm việc với nhiều hãng xe trên Thế giới để ứng dụng công nghệ của Miss R vào nhiều loại phương tiện khác nhau như xe bus, máy công trường, thuyền đặc chủng và xe máy scooter.
Xem khả năng vận hành linh hoạt của xe điện XING Miss R  ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục