Xem Kawasaki Ninja H2R “đánh bại” máy bay phản lực và loạt siêu xe

Chia sẻ
Dù có công suất nhỏ hơn nhiều, tuy nhiên nhờ trọng lượng nhẹ nên chiếc siêu mô tô Kawasaki Ninja H2R đã có thể đánh bại xe đua F1, máy bay phản lực và loạt siêu xe.

Kể từ lâu, những chiếc siêu mô tô đã được dân yêu tốc độ lựa chọn bởi chúng có thể đem tới cảm giác mạo hiểm cực độ với chi phí rẻ nhất. Và trong làng superbike hiện nay, ít có mẫu xe nào vượt mặt được Kawasaki Ninja H2R khi xét về tốc độ, nhờ có khối động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng siêu nạp mạnh 300 mã lực. Và mới đây, H2R lại một lần nữa chứng minh được tốc độ "vũ bão" của mình khi đánh bại cả nhiều siêu xe, xe đua F1 và thậm chí là cả máy bay phản lực trong một cuộc đua drag.

Tại lễ hội công nghệ và hàng không vừa được tổ chức trong 2 ngày ở Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ, bằng cách nào đó ban tổ chức đã có thể sắp xếp được một cuộc đua drag giữa H2R với Lotus Evora, Aston Martin Vantage, một chiếc xe điện Tesla Model S cấu hình đua Electric GT, xe đua công thức 1 của đội Red Bull và đặc biệt là máy bay phản lực F16 Fighter Jet. Toàn bộ các phương tiện này đều cùng khởi động ở vạch xuất phát trên sân bay.

Xem Kawasaki Ninja H2R “đánh bại” máy bay phản lực và loạt siêu xe ảnh 1
 Khi rời vạch xuất phát, nhờ có mô-men xoắn tức thì của động cơ điện nên Tesla Model S có thể đạt "nước đề" rất tốt, vượt qua các đối thủ còn lại. Lợi thế trọng lượng nhẹ và động cơ mạnh mẽ giúp cho H2R có thể "đề pa" nhanh chỉ đứng sau Model S. Trong khi đó, chiếc F1 Red Bull lại bị mất đà do lốp sau không đạt được độ bám tối ưu trên bề mặt đường băng. Tuy nhiên khi đã đạt được độ bám đường, xe đua F1 đã có thể bứt tốc nhanh chóng.
Xem Kawasaki Ninja H2R “đánh bại” máy bay phản lực và loạt siêu xe ảnh 2
Dưới sự điều khiển của "tay nài" Kenan Sofuoglu - nhà cựu vô địch giải đua mô tô Supersport World Championship, chiếc H2R đã về nhất ở cuộc đua độc đáo này, nhưng chỉ nhanh hơn đúng 0,4 giây so với xe đua công thức 1 Red Bull. Trong khi đó dù sở hữu động cơ phản lực siêu mạnh, mẫu tiêm kích F-16 lại chỉ về vị trí thứ 3.

Tuy nhiên nếu như chiều dài đường đua không giới hạn, chắc chắn chiếc F-16 mới là nhà vô địch thực sự khi có thể đạt tới tốc độ tối đa 2.414km, trong khi Kawasaki Ninja H2R chỉ có thể đạt 400km/h.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục