Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc "nhanh như chớp"

Chia sẻ
 
Chỉ mất 1,9 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trong một thử nghiệm nhỏ, mẫu hypercar mới tới từ Nhật Bản Aspark Owl đang trở thành đối thủ xứng tầm của Tesla Roadster thế hệ mới.

Tới từ Nhật Bản, công ty xe điện khởi nghiệp Aspark đang cố gắng khẳng định tên tuổi trong Thế giới xe. Kể từ năm 2014, hãng đã bắt đầu phát triển một mẫu hypercar chạy điện hoàn toàn từ con số 0 với tên gọi Aspark Owl, và đã có thể lần đầu trưng bày chiếc xe tại triển lãm Frankfurt 2017. Tuy nhiên phải tới nay, những người yêu xe mới có dịp chứng kiến hiệu năng thực sự của Owl khi một video quay cảnh thử nghiệm tăng tốc của chiếc hypercar này vừa được đưa lên YouTube.

Trong video, Aspark Owl đã chỉ mất 1,921 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Như vậy trên lý thuyết, có thể thấy chiếc siêu xe tới từ Nhật Bản đã đánh bại Tesla Roadster thế hệ mới, được ra mắt từ tháng 11/2017. Mẫu xe điện từ Mỹ có thể đạt 0-96km/h cũng trong 1,9 giây, chính vì vậy nó sẽ bằng, hoặc mất nhiều thời gian hơn một chút so với Aspark Owl để đạt 100km/h.

Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc
 Cũng giống như Roadster, Aspark Owl sử dụng hệ động lực vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện, với tổng công suất lên tới 1.000 mã lực. Để mẫu hypercar này trở nên tốc độ hơn nữa, Aspark đã sử dụng vật liệu sợi carbon cho gần như toàn bộ các cấu trúc chính của Owl. Trong khi Tesla Roadster có vẻ ngoài của một chiếc xe thể thao bình thường, Aspark Owl lại sở hữu thiết kế rất ấn tượng như những hypercar hay xe đua Le Mans hàng đầu thế giới với phần thân rộng, thấp đầy tính khí động học và cánh đuôi lớn.
Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc
 Với công nghệ chế tạo đỉnh cao và hệ động lực mạnh mẽ, Aspark Owl hoàn toàn có khả năng đạt gia tốc "vũ bão". Tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về video vừa được công bố, do chiếc xe thử nghiệm của Aspark sử dụng loại lốp trơn chuyên dụng cho xe đua drag của hãng Hoosier. Nếu chạy lốp dân dụng bình thường, khả năng tăng tốc của chiếc xe sẽ không thể đạt con số ấn tượng như trên do độ bám đường kém hơn.
Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc
 
Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc
 
Xem hypercar Nhật Bản Aspark Owl tăng tốc
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục