Xem Ford Ranger Raptor “khoe” chế độ offroad chuyên dụng

Chia sẻ
Mẫu bán tải Ford Ranger Raptor sẽ được Ford tích hợp tới 6 chế độ lái khác nhau, trong đó có chế độ Baja đặc biệt để có thể vượt địa hình tốc độ cao.

Vào tháng 9/2017, mẫu xe bán tải hiệu năng cao Ford Ranger Raptor đã lần đầu tiên được Ford xác nhận sản xuất. Sau F150 Raptor nổi tiếng, Ranger Raptor sẽ là chiếc bán tải thứ 2 được bộ phận thể thao Ford Performance phát triển và đưa ra thị trường. Mới đây, Ford đã tiếp tục hé lộ khả năng vượt địa hình siêu việt của Ranger Raptor qua một video ngắn, hé lộ về các chế độ lái của chiếc xe.

 Khác với các phiên bản Ranger thường, Ranger Raptor sẽ được trang bị hệ thống lái với 6 chế độ khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất phải kể tới chế độ lái Baja - được đặt tên theo bán đảo sa mạc Baja California Peninsula ở phía Tây bắc Mexico. Hiện chưa rõ chế độ Baja sẽ thay đổi những cài đặt nào của chiếc xe, tuy nhiên công dụng của chế độ này đó là giúp cho Ranger Raptor có thể vượt qua các địa hình sa mạc và thảo nguyên với tốc độ cao - tương tự những mẫu xe đua Baja chuyên nghiệp.

Xem Ford Ranger Raptor “khoe” chế độ offroad chuyên dụng ảnh 1
 Ngoài ra, Ranger Raptor sẽ còn có cả chế độ lái thể thao; tuy nhiên chế độ này chỉ hoạt động khi người lái ngắt cầu trước của xe. Từ video mới được Ford hé lộ, có thể gần như chắc chắn rằng Ranger Raptor sẽ được trang bị động cơ diesel do giới hạn đồng hồ tua máy đạt khoảng 4.500rpm. So với động cơ xăng, máy diesel thường có số vòng tua cực đại thấp hơn nhiều.
Xem Ford Ranger Raptor “khoe” chế độ offroad chuyên dụng ảnh 2
Hiện tại vẫn chưa rõ Ranger Raptor sẽ được trang bị động cơ nào. Các phiên bản thường của chiếc xe hiện đang có những lựa chọn máy turbodiesel 2.2l (158 mã lực/385Nm) và 3.2l (197 mã lực/470Nm). Nếu nâng cấp thêm, động cơ 3.2l hoàn toàn có thể đem tới cho Ranger Raptor hiệu năng ấn tượng, tuy nhiên một số tin đồn cũng dự đoán rằng Ford sẽ trang bị cho xe động cơ diesel 2.0l EcoBlue hoàn toàn mới.
Xem Ford Ranger Raptor “khoe” chế độ offroad chuyên dụng ảnh 3
 Với động cơ EcoBlue, công suất tối đa của xe có thể được nâng lên 240 mã lực, trong khi có mô-men xoắn lớn hơn 20% tại dải vòng tua máy 1.250rpm so với cỗ máy 2.2l cũ. Thời điểm ra mắt chính xác của Ranger Raptor cũng chưa được Ford hé lộ, hãng chỉ khẳng định rằng chiếc xe sẽ có mặt vào năm 2018.
Xem Ford Ranger Raptor “khoe” chế độ offroad chuyên dụng ảnh 4
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục