Xem Ducati Streetfighter V4 “bốc đầu” trước ngày đi đua

Chia sẻ
Để chuẩn bị cho cuộc đua leo đồi thường niên Pikes Peak sắp diễn ra, chiếc Ducati Streetfighter V4 hiện đang được tay lái Carlin Dunne tích cực thử nghiệm.

Cách đây ít lâu, Ducati đã khiến những người yêu mô tô "ngất ngây" khi không chỉ đem dòng Streetfighter trở lại với động cơ V4 từ siêu mô tô Panigale thế hệ mới, mà còn đem bản thử nghiệm của chiếc xe này tới tham gia vào giải Pikes Peak 2019. Và không cần đợi tới khi "cuộc đua lên mây" này chính thức khai mạc vào 30/6/2019 tới, Ducati Streetfighter V4 đã được đem tới cung đường khúc khuỷu Maryhill - Mỹ để tay đua Carlin Dunne có thời gian tập dượt làm quen với nó.

Theo Carlin Dunne chia sẻ, Streetfighter V4 là một chiếc xe có "cá tính" dữ dằn giống như một con quái vật thực sự, và anh cũng mới chỉ vừa học được cách thuần phục nó. Điều này được thể hiện khá rõ qua video do Ducati ghi lại, khi chiếc xe liên tục "bốc đầu" mỗi lần Dunne vặn ga thoát cua. Mặc dù vậy với những góc cua liên tục tại đường Maryhill, hệ thống phuộc Ohlins cao cấp thừa hưởng từ Panigale V4 S đã khiến anh có thể dễ dàng "xào chẻ" chiếc siêu naked bike nặng nề này như các dòng mô tô nhỏ hơn.

Xem Ducati Streetfighter V4 “bốc đầu” trước ngày đi đua ảnh 1
 Là một chiếc Ducati Panigale V4 bỏ quây, Streetfighter cũng sẽ thừa hưởng đầy đủ các hệ thống hỗ trợ điện tử, cũng như dàn phanh cao cấp từ người anh em superbike của mình. Tuy nhiên hệ thống phuộc Ohlins kể trên, cũng như bộ mâm Marchesini hình đinh ba của chiếc xe thử nghiệm hứa hẹn sẽ chỉ được dành cho phiên bản cao cấp của chiếc xe. So với Panigale V4, động cơ V4 của Streetfighter cũng sẽ được tinh chỉnh lại để giảm công suất nhưng tăng lực kéo ở các cấp số và vòng tua thấp.
Xem Ducati Streetfighter V4 “bốc đầu” trước ngày đi đua ảnh 2
 Ducati sẽ chính thức ra mắt Streetfighter V4 bản thương mại tại triển lãm EICMA 2019 diễn ra vào tháng 11 tới, trước khi bán ra chiếc xe chính thức từ khoảng giữa tháng 3/2020.

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục