Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam

Chia sẻ

Chiếc Rolls-Royce “mặt trời phương đông” với các chi tiết đặt hàng theo yêu cầu được cho là đắt hơn nhiều tỷ so với bản tiêu chuẩn, vốn được niêm yết ở mức 30 tỷ đồng.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 1

Dòng Phantom EWB được coi là đắt nhất trong số các lựa chọn sedan 5 chỗ ngồi của Rolls-Royce với giá bán tiêu chuẩn tại Việt Nam là 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc Oriental Sun-Mặt trời phương đông không được nhà sản xuất công bố giá bán. Chính vì vậy, tại buổi ra mắt đầu tiên, khách tham quan không để ý tới các thông số về sức mạnh động cơ hay công nghệ, mà chỉ quan tâm tới các chi tiết được đặt hàng riêng. 

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 2

Giống như mọi chiếc Rolls-Royce, “Mặt trời phương đông” sở hữu lưới tản nhiệt mang biểu tượng của ngôi đền thiêng Parthenon ở Hy Lạp, được đúc từ thép không gỉ nguyên khối. Tuy nhiên, trên mái “đền” thay vì một “nữ thần Spirit of Ecstasy” bình thường, nó sở hữu một biểu tượng mạ vàng 24 ka-ra.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 3

Thân xe có đường sơn chỉ vàng chạy suốt từ đầu đến đuôi.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 4

Đặc biệt, biểu tượng mặt trời phương đông được lên ý tưởng cách điệu bằng 12 tia sáng, tương trưng của 12 con Giáp, do họa sỹ Noah Bui thiết kế, xuất hiện ở đuôi cột C và vẽ bằng tay ở lòng chiếc đồng hồ thời trang trong xe, thêu lên các gối tựa đầu với màu vàng, khảm trên táp-lô bên phụ và được in trên tấm ốp bậc cửa.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 5

Trước khi bước vào bên trong, lái xe sẽ dùng 2 tay mở chiếc cửa thiết kế ngược so với các loại xe thường (kiểu mở vỏ sò). Rolls-Royce tạo cho Phantom nét khác biệt này dựa theo phong cách truyền thống của những cỗ xe ngựa quý tộc thời xưa, giúp người sử dụng dễ dàng lên xe cũng như thấy an toàn khi bước xuống (2 tấm cửa như 2 khiên bảo vệ).

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 6

Bên trong nội thất, một trong những điểm nổi bật khác biệt giữa thế hệ 2 và thế hệ đầu chính là màn hình trung tâm (thò thụt), hệ thống này không những có kích thước, độ nét lớn hơn mà còn được tích hợp hiển thị 5 camera (2 bên sườn xe, đầu xe, dưới cổ gương và nắp khoang hành lý giúp quan sát được 360 độ quanh chiếc xe.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 7

Camera dưới ốp gương 

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 8

Hệ thống giải trí và thông tin trên Phantom EWB sở hữu hết nối Bluetooth, USB, ipod, AUX…Hệ thống dẫn đường vệ tinh thế hệ mới với công nghệ hiển thị 3D… Trên bản tap-lo của xe, đồng hồ công-tơ-met khá khác biệt, thay vì đo vòng tua máy thì bảng đồng hồ hiển thị mức năng lượng còn lại của động cơ.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 9

Có một chi tiết đặc biệt trên chiếc “Mặt trời phương đồng” gắn liền với các doanh nhân là hộp bút được gắn trên giá đỡ kết hợp với hộp để đồ phía trước ghế phụ. Hộp bút bao gồm 3 chiếc được sản xuất bởi Consway Steward dành riêng cho Rolls-Royce.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 10

Chiếc xe này còn có hệ thống tủ lạnh để người ngồi sau dự trữ nước hoặc chai rượu, hai bên cửa sau còn có thêm hộp đựng cốc và nước.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 11

Ô che mưa/nắng có thể rút ở khe cánh cửa hàng ghế sau

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 12

Bàn ăn phía hàng ghế sau khi mở lên cũng đồng thời là bàn hình 12,2 inch dùng cho giải trí và làm việc. Thảm trải sàn bằng nệm lông, bên dưới là bộ để chân lắp ghép bằng tay.

Xem độ sang và độc của Rolls-Royce “mặt trời phương đông” tại Việt Nam ảnh 13

Bầu trời đêm ngàn sao kích hoạt bằng nút bấm trên trần

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục