Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc

Chia sẻ
Dù chưa được bán ra chính thức, mẫu bán tải mới ra mắt Jeep Gladiator đã có phiên bản đua để tham gia vào các cuộc đua xuyên hoang mạc tại Mỹ.

Đánh đấu sự trở lại của thương hiệu xe này trong phân khúc bán tải hạng trung, Jeep Gladiator mới chỉ vừa được ra mắt tại triển lãm Detroit 2018. Dựa trên nền tảng của dòng xe offroad nổi tiếng Wrangler JL, Gladiator đã nhận được sự quan tâm của dân chơi xe địa hình tại Mỹ và trên Thế giới. Chính vì vậy để quảng bá cho Gladiator và trình diễn khả năng địa hình, Jeep đã phối hợp cùng hãng độ Savvy Off-Road để chế tạo phiên bản đua đặc biệt của chiếc xe.

Dưới sự điều khiển của các tay đua Robby Gordon và Erik Miller, Jeep Gladiator sẽ tham gia ở thể thức Spidertrax 4600 Stock của giải off-road xuyên hoang mạc King of the Hammers. Ở thể thức này, chiếc xe bắt buộc sẽ phải dùng hệ thống khung, thân xe và hệ động lực nguyên bản. Chính vì vậy, Jeep Gladiator phiên bản đua tiếp tục sở hữu động cơ xăng V6 3.6l Pentastar nạp khí tự nhiên với công suất 285 mã lực và mô-men xoắn 352Nm.

Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 1
Để chiếc xe có thể vượt qua các địa hình khó khăn, Savvy Off-road đã sử dụng hệ thống trục các-đăng siêu bền Dynatrac 60, cùng với hệ thống treo độ của Fox với các giảm xóc có bình dầu rời điều chỉnh được. Chúng được nối với những chiếc lốp gai Falken Wildpeak M/T, bọc xung quanh bộ mâm hợp kim với vòng vít (beadlock) chống tuột lốp khi leo qua các địa hình phức tạp. Ngoài ra, hệ thống cản trước và sau nguyên bản cũng được thay bằng ba-đờ-sốc ống thép tích hợp tời điện.
Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 2

 Là một chiếc xe đua, Jeep Wrangler thi đấu tại giải King of the Hammers 2019 đã bị lột bỏ hàng ghế sau, đồng thời được Savvy Off-road lắp những ghế trước Sparco và khung thép bảo vệ bên trong. Với chiếc Gladiator đặc biệt này, 2 tay đua đã vượt qua 199,5km hoang mạc ở bang California, Mỹ mà không gặp bất kỳ trục trặc kỹ thuật nào và về nhất phân hạng. Trong 130 chiếc xe tham gia thi đấu, chỉ có 48 chiếc hoàn thành cuộc đua.

Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 3
 
Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 4
 
Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 5
 
Xem bán tải địa hình Jeep Gladiator chinh phục cuộc đua hoang mạc ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục