Xe Vinfast tìm đường xuất khẩu Châu Âu?

Chia sẻ
Hai mẫu SUV và sedan của Vinfast đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ kiểu dáng của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Liên minh Châu Âu (EUIPO), qua đó được bảo hộ tại 28 quốc gia thành viên.
 

Xe Vinfast tìm đường xuất khẩu Châu Âu? ảnh 1
Mẫu thiết kế SUV được nhiều bình chọn của Vinfast

Mới đây, Vinfast cho biết đã hoàn tất việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ cho hai mẫu xe của mình thuộc dòng SUV và sedan với EUIPO. Thời hạn bảo hộ lần đầu là 5 năm và được gia hạn 4 lần. 

Như vậy, tổng thời gian bảo hộ tối đa của Vinfast lên tới 25 năm, các hãng ô tô khác sẽ không được sản xuất hoặc cho lưu thông các mẫu xe có kiểu dáng trùng hoặc tương tự với mẫu xe của VinFast tại thị trường Liên minh Châu Âu.

Ngoài châu Âu, VinFast cũng đang nộp đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp với 2 mẫu ô tô Sedan và SUV tại các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Ukraina, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào, Campuchia, Indonesia…

Hai mẫu xe Sedan và SUV đăng kí bảo hộ được VinFast phát triển từ hai mẫu thiết kế do người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast  - 1” vào tháng 10/2017. 

Xe Vinfast tìm đường xuất khẩu Châu Âu? ảnh 2
 Mẫu thiết kế sedan được bảo hộ tại Châu Âu

Theo kế hoạch, hai chiếc xe mẫu Sedan và SUV mang thương hiệu VinFast sẽ tham gia triển lãm Ô tô Quốc tế Paris (Mondial de l’Auto Paris) tại Pháp vào tháng 10/2018 và sau đó sẽ ra mắt chính thức tại Việt Nam.

Như vậy, với động thái loan báo việc được sở hữu trí tuệ ở Châu Âu, Vinfast đang cho thấy những gì mình thực hiện là bài bản và xe sản xuất ra mang tầm xuất khẩu quốc tế. Qua đó, cũng có thể hiểu xe SUV và sedan của Vinfast nếu đưa ra thị trường sẽ không nằm ở phân khúc bình dân.


 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục