Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai?

Chia sẻ

Audi vừa hé lộ thiết kế tương lai qua bản concept Prologue tại LA Auto Show 2014. Trước đó, đối thủ BMW cũng có ngôn ngữ riêng cho tương lai qua Vision Future Luxury Concept. 


Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai? ảnh 1

 

Nhìn vào cả hai bản concept tượng trưng cho những gì sẽ xuất hiện trên các mẫu xe tương lai của BMW và Audi, bạn không thể không nhận ra những khác biệt cơ bản trong kiểu dáng rất đặc trưng của hai hãng xe sang của Đức. Đó là lưới tản nhiệt hình thang ngược của Audi so với lưới tản nhiệt hình quả cật đôi của BMW. Và đó là nét sắc sảo của Audi so với đường nét mềm mại của BMW. 
Ngoài ra, ở concept Audi, có thể thấy rõ sự thừa hưởng mặt trước của A8 nhưng với hệ thống đèn pha tương tự A5 hiện tại, chỉ có kiểu dáng là đẹp hơn, ít nhất xét về kích thước. Ở phía sau, Prologue cho thấy thiết kế hoàn toàn mới với đèn hậu tích hợp công nghệ LED trông sắc sảo như cặp mắt đang nheo lại và hệ thống ống xả hình thang. Và vì đây là một bản coupe nên dù kích thước có thay đổi để cạnh tranh với phân khúc có Mercedes S-Class và BMW 7 Series thì kiểu dáng của nóc xe cũng “na ná” A5. Về nội thất, Audi bố trí khá đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, bảng điều khiển đang bị đánh giá là quá đơn giản và mang đường nét thẳng như những năm 60.
Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai? ảnh 2

 

Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai? ảnh 3

 

Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai? ảnh 4

 

Xe tương lai BMW vs Audi: Ai hơn ai? ảnh 5

Khi nói đến thiết kế tương lai của BMW, có thể thấy rõ sự khác biệt ở mặt trước với lưới tản nhiệt lớn hơn, đèn pha laser mới. Các hốc hút gió ở cản trước được nâng cao và thiết kế lạ mắt hơn so với các mẫu xe hiện tại. Đèn hậu OLED được bố trí ở phía sau cùng với ống xả hình thang không khác đối thủ Audi là mấy. Bên trong xe, nội thất dường như được đầu tư khá nhiều khi chúng giúp chiếc xe trở nên rực rỡ và phong cách hơn. Nhưng đây có thể là điều mà những người thích sự đơn giản không mặn mà với thiết kế mới.

Nhìn vào loạt hình so sánh này, sẽ khó có thể kết luận rằng ai sẽ hơn ai trong hai thiết kế tương lai của BMW và Audi, nhất là khi đây chỉ là bản concept. Có nghĩa trong tương lai, các thiết kế của hai hãng xe Đức sẽ còn thay đổi. Chiến thắng sẽ tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người – điều mà cả BMW và Audi đều đang thăm dò để đưa ra các mẫu xe đáp ứng thị hiếu nhiều nhất. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục