Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện

Chia sẻ
Về cơ bản là một chiếc M2 với động cơ M4, mẫu xe thể thao hiệu năng cao BMW M2 Competition đã chính thức bị lộ diện hoàn toàn trước ngày ra mắt.

Được coi là "hậu duệ tinh thần" của thế hệ M3 đầu tiên, BMW M2 đã giành được tình cảm từ nhiều người chơi xe trên Thế giới bởi cảm giác điều khiển thuần chất của một mẫu xe thể thao cổ điển. Dù nhỏ hơn đàn anh BMW M4, M2 vẫn được trang bị động cơ 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng lớn tương tự. Tuy nhiên động cơ của chiếc xe thuộc họ máy N dành cho xe dân dụng thay vì S như những chiếc BMW M khác. Điều này sắp được sửa đổi trong thời gian tới với phiên bản BMW M2 Competition hiệu năng cao mới.

Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 1
 Những tin đồn về M2 Competition đã xuất hiện từ khá lâu, tuy nhiên phải tới nay sự tồn tại của phiên bản này mới được xác nhận do BMW Australia vô tình để lộ thông tin về nó. Về thiết kế, M2 Competition không có nhiều khác biệt so với M2 thường. Thay đổi rõ nhất của chiếc xe đó là lưới tản nhiệt bằng sợi carbon cùng các khe gió lớn hơn một chút. Bên cạnh đó M2 Competition còn có gương chiếu hậu của M4, bộ mâm thể thao nhiều nan, chụp ống xả mới cùng cánh khuếch tán ốp dưới cản sau.
Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 2
 Bên trong cabin, chiếc xe cũng đã "mượn" cặp ghế ngồi thể thao từ đàn anh M4, cùng với các chi tiết trang trí được làm từ sợi carbon. Nút khởi động của M2 Competiton có màu đỏ nổi bật hơn, trong khi phía trên vô-lăng có 2 nút M1 và M2 để cài đặt các chế độ lái khác nhau. Ngoài những điểm khác biệt trên, cabin của M2 Competition cũng không quá khác biệt so với phiên bản thường.
Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 3
Thay vi sử dụng động cơ N55B30 như M2 thường, M2 Conpetition đã được trang bị máy 3.0l 6 xi-lanh thẳng hàng tăng áp kép cùng dung tích, nhưng là loại S55B30T0 của M4. Tuy nhiên so với M4, động cơ này đã bị giảm công suất xuống một chút khi chỉ đạt 410 mã lực/509Nm thay vì 425 mã lực/550Nm. Kết hợp với hộp số ly hợp kép, chiếc xe chỉ mất 4,2 giây để tăng tốc từ 0-100km/h.
Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 4
 Theo kế hoạch, BMW có thể sẽ ra mắt chính thức M2 Competition tại triển lãm Bắc Kinh sắp được tổ chức trong tháng 4 này.
Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 5
 
Xe thể thao BMW M2 Competition lộ diện ảnh 6
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục