Xe thân thiện môi trường là ước mơ của nhiều trẻ em Việt Nam

Chia sẻ
 
Tại lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7 do Toyota Việt Nam tài trợ, có tới 8/14 bức tranh đạt giải nhất là ý tưởng về một chiếc ôtô thân thiện môi trường của các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Xe thân thiện môi trường là ước mơ của nhiều trẻ em Việt Nam ảnh 1
 Đây là năm thứ 7 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam

Chiều ngày 24/3/2018 tại Hà Nội, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức lễ trao giải cấp Quốc gia Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 7, dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15). 

Sau gần 3 tháng, Cuộc thi đã nhận tổng số 345.185 bức tranh dự thi. Các bức tranh năm nay được đánh giá cao về chất lượng với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo về chiếc ô tô mơ ước vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn. Ban tổ chức đã chọn ra được  14 giải Nhất, 16 giải Nhì, 30 giải Ba và 100 giải khuyến khích.

Đặc biệt, trong số những bức tranh đạt giải, Ban tổ chức đã lựa chọn 9 bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế vào tháng 8 sắp tới tại Nhật Bản.

Xe thân thiện môi trường là ước mơ của nhiều trẻ em Việt Nam ảnh 2
 Tổng giám đốc Toyota Việt Nam trao giải cho các thí sinh

Tại cuộc thi năm nay, trong số 14 bức tranh đạt giải Nhất, có tới 8 bức mang chủ đề về ôtô thân thiện môi trường. Có thể kể đến những ý tưởng rất gần gũi với vấn đề thời sự hiện nay như "ôtô năng lượng điện" của bé Đào Phương (lớp 4, Hà Giang), bức "ôtô ong hút sóng gây hại" của bé Quang Hưng (lớp 3, Hải Dương), "ôtô tạo năng lượng sạch" của tác giả Đăng Quang (Thanh Hóa),... Tất cả đều cho thấy các em nhỏ dù tuổi còn bé nhưng đã sớm nhận thấy cần có trách nhiệm với môi trường sống và sự an nguy của hành tinh thông qua những sáng tác "ngộ nghĩnh" của mình.

Có mặt trong lễ trao giải, Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV tin rằng một ngày nào đó, ước mơ của các em sẽ thành sự thật. Đồng thời ông rất vui khi thấy chất lượng của các tác phẩm đã cải tiến rất nhiều.

Xe thân thiện môi trường là ước mơ của nhiều trẻ em Việt Nam ảnh 3

Trên thế giới, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Cuộc thi đã và đang thu hút được sự quan tâm và tham gia của các em học sinh tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với cộng dồn trên 4,6 triệu bức tranh giàu tính sáng tạo và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tại Việt Nam, bắt đầu từ năm học 2011-2012, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được triển khai và đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc. Việt Nam cũng vinh dự là một trong những quốc gia có các tác phẩm đạt giải cao tại cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản bao gồm: 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 3 giải Khuyến khích.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục