Xe tay ga như thắt lưng da

Chia sẻ

Một nhà thiết kế Hungary đã có ý tưởng táo bạo khi chế tạo một chiếc scooter có thể đeo được trên người như một chiếc thắt lưng. 


Xe tay ga như thắt lưng da ảnh 1

 

Giao thông ngày càng trở nên đông đúc hơn. Các phương tiện trong nội đô đang không chỉ nhỏ gọn đi mà còn phải đáp ứng được nhu cầu đi lại một cách thuận tiện nhất. Chính vì thế, nhà thiết kế người Hungary Adam Torok tin tưởng rằng chiếc scooter có thể đeo được lên người của ông sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới.

Torok đã sử dụng một miếng gỗ cong làm phần thân dưới – chỗ đứng của người lái. Điều này khiến cho việc đứng vững trên xe có phần khó khăn hơn là sử dụng một vật liệu có mặt phẳng. Tuy nhiên, thiết kế này mới phù hợp với việc đeo lên người. Trong khi đó, phần thân trên được bố trí theo phân đoạn nhằm có thể cuộn lại được theo vòng bụng của lái xe mỗi khi muốn “cất” chiếc xe đi, hay nói cách khác, muốn biến chiếc xe thành thắt lưng trong tíc tắc.

Cho tới nay, chiếc xe của Torok đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các đồng nghiệp và các khách hàng tiềm năng của ông. Và biết đâu, đây lại trở thành thiết kế của tương lai?
 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục