Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato

Chia sẻ
Bão nhiệt đới Hato quét vào miền Nam Trung Quốc với sức gió trên 200km/h đã thổi bay nhiều nhà cửa, nhấc bổng người đi đường và lật đổ hàng loạt xe cộ một cách dễ dàng.

Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 1

Cơn bão Hato mới đổ bộ vào Trung Quốc ngày 23/8/2017 đã gây thiệt hại nặng nề tại các thành phố sầm uất của Trung Quốc như Hong Kong, Macau, Thâm Quyến và Châu Hải, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Tại Đặc khu hành chính Ma Cao, hình ảnh trên truyền thông địa phương ngày 23/8 cho thấy hàng loạt ngôi nhà mái tôn bị thổi tốc mái, tôn bay như những lưỡi dao di động trên phố, người đi đường bị thổi bay như những chiếc xe, các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô ngập sâu trong nước và người dân bì bõm trên những con phố đã bị biến thành sông trong cơn bão mạnh. Trước đó, bão Hato đã đổ bộ Đặc khu hành chính Hong Kong với sức gió giật mạnh và mưa lớn dữ dội kèm theo lốc xoáy và cả vòi rồng  với những đợt sóng thần cao hàng chục mét tàn phá các tòa nhà ven biển.

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa đưa tin, hơn 4.000 người đã phải đi sơ tán do ảnh hưởng của bão. Hàng trăm chuyến bay tới khu vực này cũng bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn. Các nước xung quanh cũng chịu ảnh hưởng của cơn bão, trong đó có Việt Nam, có gió giật và mưa với cường độ mạnh ở khu vực miền bắc gây ra đổ cây và ngập lụt tại một số địa điểm.

Dưới đây là một số clip và hình ảnh khác về cơn bão:

Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 2
Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 3
Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 4
Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 5
Xe tải bị quật ngã như gấp giấy trong bão Hato ảnh 6

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục