Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN

Chia sẻ

Chiếc sedan thể thao chạy bằng công nghệ động cơ Hydrogen của Toyota là chiếc Mirai đã trở thành tâm điểm của gian hàng Toyota tại triển lãm Bangkok Motor Show lần thứ 36.

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 1

Toyota Mirai tại Bangkok Motor Show 2015

Toyota đã từng đi đầu với thiết kế của chiếc xe hybrid Prius đi trước thời đại và đã trở thành “xe lai” bán chạy nhất thế giới. Giờ đây, hãng xe Nhật lại tiếp tục bước đi mới với chiếc Toyota Mirai, như một đột phá của công nghệ pin nhiên liệu.

Xuất hiện tại gian hàng của Toyota tại triển lãm Bangkok Motor Show 2015 đang diễn ra ở Thái Lan, Toyota Mirai tiếp tục hâm nóng thương hiệu ôtô hàng đầu Nhật Bản. Chiếc xe đã ra mắt từ cuối năm 2014 với giá bán gần 58.000 USD (khoảng 1,22 tỷ VNĐ), và đây là lần đầu tiên xe đến với khách hàng Đông Nam Á.

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 2

Thân xe nổi bật với đường thoát khí động học hiệu quả

Mirai là một chiếc sedan 4 cửa đậm chất thể thao, với công nghệ truyền động Hydrogen mới nhất. Mặt trước của xe sở hữu những thiết kế điển hình xuất sắc ở một số mẫu xe thuộc thương hiệu Toyota và Lexus như Altis, LFA. Hệ thống chiếu sáng ngoài xe hoàn toàn sử dụng công nghệ đèn LED. Thân xe đậm chất khí động học với đường gờ nổi thoát gió từ gầm vuốt về phía đuôi giúp xe tăng cường độ bám đường ở tốc độ cao.

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 3

Mặt trước của xe tổng hợp nhiều thiết kế định vị đỉnh cao của các mẫu xe như Toyota Altis, Lexus LFA

Khác với những mẫu xe sạc Pin thông thường, Mirai tạo ra điện bằng cách đốt cháy hỗn hợp khí Hydro và Oxy. Bộ pin nhiên liệu được đặt dưới ghế ngồi của tài xế và hàng ghế trước. Tổng công suất của toàn hệ thống là 153 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 9 giây và tăng tốc từ 40-60km/h trong vòng 3 giây.

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 4

Để tối ưu năng lượng, Mirai còn được trang bị một hệ thống phanh tái sinh, nghĩa là mỗi lần hệ thống phanh hoạt động thì sẽ có một lượng nhiệt sản sinh, nhiệt năng đó sẽ được chuyển thành điện năng và nạp lại cho hệ thống pin Lithium. Xe có khả năng di chuyển quãng đường dài 483km/lần sạc. Thêm vào đó, xe chỉ thải ra hơi nước và hoàn toàn thân thiện môi trường.

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 5

Đèn xe phía trước Full LED

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 6

Xe được nạp nhiên liệu Hydrogen

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 7

Nội thất thiết kế hiện đại với các màn hình hiển thị tập trung ở bệ điều khiển trung tâm

Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 8
Xe sedan tương lai Toyota Mirai ra mắt khách hàng ASEAN ảnh 9

Hệ thống Fuel Cell sản sinh năng lượng tương đương cho 1 gia đình đủ dùng trong 1 tuần. Thời gian tiếp nhiên liệu của Mirai là khoảng 5 phút

Clip giới thiệu về xe Toyota Mirai

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục