Xe sang nhập khẩu áp đảo xe nội tại triển lãm

Chia sẻ

Số xe được xếp ở hạng sang chiếm khoảng 60 chiếc, quá nửa tổng số xe có mặt tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2014 (VMS2014), và ước tính có giá gần 200 tỷ đồng.


Xe sang nhập khẩu áp đảo xe nội tại triển lãm ảnh 1

VMS2014 được coi là kỳ triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay với sự hiện diện của 103 mẫu xe các loại. Tuy nhiên, trong lần thứ hai góp mặt, các mẫu xe nhập khẩu hạng sang, đến từ cả các những hãng đang lắp ráp ở Việt Nam lẫn các nhà phân phối xe nguyên chiếc, đã chiếm số lượng áp đảo.

Triển lãm lần này có sự hiện diện của 18 thương hiệu, 9 trong đó là các thương hiệu được xếp ở hạng sang, với khoảng 60 xe (hơn một nửa). Số xe này trị giá ước tính gần 200 tỷ đồng. Chỉ tính riêng Mercedes-Benz Việt Nam đã có tới 20 xe trị giá 56 tỷ đồng.

Chưa dừng lại ở đó, hầu hết xe mới chọn ra mắt ở triển lãm lần này thuộc về các thương hiệu đắt tiền.

Audi mang tới cùng lúc 3 mẫu xe mới gồm A7 Sportback, A3 Sportback và xe 2 cửa TT. Trong số này A3 Sportback được kỳ vọng sẽ giúp Audi Việt Nam mở rộng thị phần, nhất là ở phân khúc các khách hàng trẻ.

Xe sang nhập khẩu áp đảo xe nội tại triển lãm ảnh 2

Mercedes-Benz Việt Nam luôn chiếm số lượng đông đảo nhất tại các kỳ triển lãm lần này mang đến toàn bộ các dòng sản phẩm hiện có. Những cái tên mới xuất hiện ngoài bộ 3 C-Class và 2 xe GLA mới còn có chiếc S500 Coupe.

Vốn có ít sản phẩm, nhưng bên cạnh QX70 và QX80 đã ra mắt từ đầu năm, Infiniti lần này cũng mang đến mẫu QX60, một chiếc xe crossover cỡ nhỏ có thể cạnh tranh cùng Audi Q3 hay Mercedes-Benz GLA.

Một thương hiệu cao cấp từ Nhật Bản khác là Lexus tại triển lãm lần này cũng có một mẫu xe mới là GX460. Chiếc xe có giá 3,7 tỷ đồng này được kỳ vọng sẽ đạt mức tiêu thụ tốt hơn so với chiếc LX570 đắt giá.

Land Rover trình làng thế hệ mới của Range Rover và Range Rover Sport, trong khi thương hiệu có cùng nhà phân phối là Jaguar ra mắt 3 sản phẩm ở 3 phân khúc mới. Chiếc thể thao 2 cửa F-Type là một mẫu xe đang bán chạy của Jaguar, XF là xe sedan cỡ vừa, còn XJL là dòng sedan thân dài, mẫu xe cao cấp nhất của Jaguar có thể cạnh tranh với S-Class, A8 hay 7-Series.

BMW có chiếc 4-Series là một dòng xe coupe 2 cửa hoàn toàn mới, thay thế cho dòng 3-Series Coupe trước đây, và có giá hơn 2 tỷ đồng. Cũng chỉ ra mắt một sản phẩm mới, nhưng lại được nhiều khách hàng mong chờ, lả Porsche với chiếc Macan, có giá từ 2,7 tỷ đồng.

Xét rộng hơn, quý cuối năm nay còn chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt mẫu xe cao cấp hơn nữa. Rolls-Royce mang về Wraith và Ghost, có giá từ 18 tỷ, Bentley khai trương showroom đầu tiên với Flying Spur và Continental GTC giá từ khoảng 13 tỷ đồng.

Thị trường ôtô trong nước đã nghiêng hẳn về xu hướng nhập khẩu, điều đã được dự báo từ nhiều năm nay, và sẽ mang lại nguồn động lực phát triển kinh tế cực lớn nếu được thúc đẩy phát triển với quy mô tương xứng. 

X.O.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục