Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số

Chia sẻ
 
Kể từ khi ra mắt vào năm 2013 tới nay, đã có tổng cộng 500.000 chiếc Mercedes S-Class thế hệ W222 được sản xuất tại nhà máy Sindelfingen ở Đức.

Với con số này, tổng lượng sản xuất của Mercedes S-Class đã lên tới khoảng 4 triệu chiếc - tính từ khi người tiền nhiệm của dòng xe là Mercedes 220 được ra mắt vào năm 1951. 500.000 chiếc là một con số rất đáng nể, khi xét tới việc S-Class là dòng xe cao cấp nhất của Mercedes với giá khởi điểm tối thiểu cũng gần chạm ngưỡng 100.000 USD ở bản S 450 thấp nhất, tại bất kỳ thị trường nào.

Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số ảnh 1
 Với 500.000 chiếc được sản xuất, W222 - thế hệ hiện tại đã khiến S-Class đang là dòng xe sang bán chạy nhất Thế giới. Khá thú vị khi trong số xe này, hơn 1/3 đã được các đại gia tại Trung Quốc sở hữu. Sau Trung Quốc, 2 thị trường lớn thứ nhì và ba của S-Class là Mỹ và Đức. Kể từ năm 2013 tới nay, S-Class đã được sản xuất ở duy nhất nhà máy Sindelfingen ở Đức để cung cấp cho toàn bộ Thế giới.
Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số ảnh 2
 Tại Sindelfingen, lễ kỷ niệm chiếc S-Class W222 thứ 500.000 đã được tổ chức bởi đội ngũ nhân viên từ các bộ phận hoàn thiện thân xe, sơn và lắp ráp. Ông Michael Bauer - Quản lý nhà máy cũng như ông Ergun Lumani - Chủ tịch công đoàn cũng có mặt. Hiện tại Sindelfingen cũng đang là nhà máy lớn nhất của Mercedes trên Thế giới sản xuất 2 dòng sedan S và E-Class.
Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số ảnh 3
 Với hơn 25.000 nhân sự, nhà máy này sản xuất mọi phiên bản của S-Class (bao gồm cả các bản Maybach), E-Class sedan và wagon, CLS, AMG GT và GLA. Trong tương lai, Sindelfingen cũng sẽ chịu trách nhiệm tạo ra những chiếc xe điện EQ.
Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số ảnh 4
Xe sang cỡ lớn bán chạy nhất Thế giới: Riêng đại gia Trung Quốc chiếm 1/3 doanh số ảnh 5
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục