Xe ô tô đầu tiên của Apple sẽ tự động 100%

Chia sẻ
 

Một báo cáo mới đã xác nhận rằng Apple Car đầu tiên sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn mà không cần người điều khiển.

Trước đó, có tuyên bố cho rằng Apple đã đạt được thỏa thuận với Kia để sản xuất chiếc xe điện đầu tiên của hãng. Và chi nhánh Kia của Mỹ sẽ đảm nhận việc sản xuất Apple Car, được cho là sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Xe ô tô đầu tiên của Apple sẽ tự động 100% ảnh 1

Theo đó, chiếc xe ô tô tự động đầu tiên của Apple ban đầu có thể được sử dụng cho các hoạt động giao đồ ăn. Thiết bị sẽ được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Kia có trụ sở tại West Point, Georgia. Tuy nhiên, Apple có thể sẽ hợp tác thêm với một nhà sản xuất ô tô khác để tránh phụ thuộc hoàn toàn vào Kia.

Báo cáo cũng xác nhận rằng chiếc xe điện đầu tiên của Apple có thể sẽ chưa có sẵn cho người dùng mà sẽ nhắm đến các doanh nghiệp. Hơn nữa, nó được thiết kế với khả năng tự lái hoàn toàn. Tất cả thông tin này dường như phù hợp với nguồn tin cho rằng Apple đã mua lại Drive.ai - một công ty khởi nghiệp về ô tô tự lái.

Xe ô tô đầu tiên của Apple sẽ tự động 100% ảnh 2

Cùng ngày, một nguồn tin Hàn Quốc khác đã công bố một báo cáo cho biết, vào ngày 27/2, Apple và Kia sẽ ký một thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD liên quan đến một nhà máy Kia trong tương lai ở Georgia, Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là ít nhất 100.000 chiếc Apple sẽ được xuất xưởng mỗi năm kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2024 và con số đó có thể lên tới 400.000 chiếc mỗi năm.

Theo Gsmarena

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục