Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ

Chia sẻ
Các mẫu xe Nhật, Hàn chiếm tới 8/10 vị trí trong danh sách xếp hạng của IIHS. Hai vị trí còn lại thuộc về Volkswagen của Đức và GMC của Mỹ.

SUV là một dòng xe lý tưởng cho mọi gia đình trên toàn thế giới bởi diện tích sử dụng rộng rãi dành cho người và hàng hoá, cảm giác lái nhẹ nhàng dễ điều khiển và thường được trang bị hệ dẫn động 4 bánh mang tới khả năng vận hành tốt trên cả những cung đường offroad. Là dòng xe gia đình được sử dụng hàng ngày vì vậy các tính năng an toàn và khả năng bảo vệ hành khách trong xe khi gặp tai nạn càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với những người đang tìm mua một chiếc SUV.

Danh sách 10 mẫu xe sau đây (ở phân hạng xe SUV cỡ trung, không tính SUV cỡ trung hạng sang) được đưa ra dựa trên kết quả thử nghiệm an toàn của Viện nghiên cứu an toàn giao thông Mỹ (IIHS). Theo đó, tất cả các mẫu xe đều phải trải qua bài test va chạm chính diện phía trước, phía sau, bên hông và đặc biệt là va chạm lệch phía trước mô phỏng các tình huống đâm vào cột đèn hoặc cây bên đường.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 1
 Chi tiết đánh giá 10 mẫu SUV cỡ trung an toàn nhất của IIHS

Đặc biệt, các xe lọt vào danh sách còn đạt điểm cao nhất dành cho hệ thống hỗ trợ phanh tự động khi được thử nghiệm ở hai tốc độ 20km/h và 40km/h. Tuy nhiên hệ thống hỗ trợ an toàn thông minh này thường chỉ được trang bị trên các phiên bản cao cấp nhất hoặc là một phần của gói trang bị mà đa số các tính năng khác đều hơi "thừa thãi" và không thực sự cần thiết.

Trong phiên bản 2017 của các mẫu SUV trong danh sách, chỉ có duy nhất Toyota Highlander là chiếc xe được trang bị tiêu chuẩn hệ thống phanh tự động. Mức giá của của các mẫu xe được đưa ra trong bài viết sẽ là mức giá với những tuỳ chọn tối thiểu để xe được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh tự động thông minh.

 1. GMC Acadia

Phiên bản rẻ nhất của mẫu GMC Acadia sau khi được trang bị gói Technology Package có giá bán 47.785 USD

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 2
 2. Honda Pilot

Hona Pilot đạt chứng nhận an toàn nhất khi được trang bị với hệ thống phanh tự động giảm thiểu va chạm, là một phần của gói trang bị Honda Sensing Package. Đây là một tuỳ chọn giành cho phiên bản EX, EX-L và được trang bị sẵn trên các bản cao cấp hơn là bản Touring, Elite. Giá bán của phiên bản EX (rẻ nhất) với Honda Sensing Package là 35.120 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 3
 3. Hyundai Santa Fe

Cũng chỉ được trang bị khi khách hàng chọn thêm gói Tech Package, để sở hữu Santa Fe 2017 với hệ thống phanh tự động khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền 41.750 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 4
 4. Hyundai Santa Fe Sport

Là một lựa chọn nhỏ hơn và thể thao hơn phiên bản gốc, hệ thống phanh tự động là một tuỳ chọn chỉ xuất hiện trên phiên bản 2.0T Ultimate và được bán ra với mức giá 39.000 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 5
 5. Kia Sorento

Phanh tự động được trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản SX Limited V6 tuy nhiên lại là một phần trong gói tuỳ chọn Advance Technology Package dành cho các phiên bản LX, LX V6, EX, EX V6 và SX V8. 32.585 USD là mức giá rẻ nhất dành cho một chiếc Sorento được trang bị hệ thống hỗ trợ an toàn thông mình này.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 6
 6. Mazda CX-9

Được trang bị sẵn cho phiên bản Grand Touring  và Signature nhưng chỉ là tuỳ chọn dành cho các phiên bản còn lại. Mức giá thấp nhất để sở hữu chiếc SUV 3 hàng ghế với tuỳ chọn hệ thống phanh tự động là 41.410 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 7
 7. Nissan Murano

Là tuỳ chọn chỉ dành cho phiên bản SL và Platinum, chiếc Murano rẻ nhất và an toàn nhất được bán ra với giá 40.535 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 8
 8. Nissan Pathfinder

Tuy đạt chứng nhận SUV an toàn nhất nhưng hệ thống hỗ trợ phanh tự động chỉ xuất hiện duy nhất trên phiên bản Platinum cao cấp nhất và được bán ra với giá 43.045 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 9
 9. Toyota Highlander

Mẫu xe duy nhất được trang bị phanh tự động tiêu chuẩn cho tất cả các phiên bản, chiếc Highlander rẻ nhất có mức giá 31.625 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 10
 10. Volkswagen Atlas

Phanh tự động xuất hiện trên tất cả các phiên bản chỉ trừ phiên bản rẻ nhất. Mẫu SUV 3 hàng ghế mới ra mắt đầu năm nay của Volkswagen có giá bán 36.615 USD.

Xe Nhật, Hàn lấn át trong TOP 10 SUV cỡ trung an toàn nhất tại Mỹ ảnh 11
 

Tuấn Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục