Xe mini thành thị Kia Ray chuẩn bị có thế hệ mới

Chia sẻ
Mẫu xe mini nhỏ nhất của Kia là Kia Ray chuẩn bị có thế hệ mới, với thiết kế hiện đại hơn cùng những lựa chọn phiên bản động cơ xăng hoặc điện.

Được giới thiệu chính thức vào năm 2011, Kia Ray được coi là cột mốc của thương hiệu xe hơi đến từ xứ sở kim chi khi là chiếc xe điện đầu tiên mà hãng này sản xuất. Từ đây, Kia Motors đã phát triển một mẫu xe điện mới dựa trên nền tảng của Ray là Soul EV – chiếc xe phổ biến hơn ở những thị trường ngoài Hàn Quốc, sở hữu kích thước lớn hơn đôi chút so với “người tiền nhiệm”.

Xe mini thành thị Kia Ray chuẩn bị có thế hệ mới ảnh 1
 Hình ảnh hé lộ về Ray thế hệ mới

Mới đây, trên trang facebook của Hyundai Motors – tập đoàn mẹ của Kia, những hình ảnh về một sản phẩm mà họ gọi là Ray thế hệ mới đã được đăng tải. Đi kèm với những hình ảnh này là dòng trạng thái có nội dung: mẫu xe này sẽ ra mắt ngay trong tháng 12. Dựa vào những bức hình được đăng tải, Kia Ray thế hệ mới vẫn sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với “ông em” Soul, đặc biệt là ở thiết kế tổng thể, mặt trước và kính hậu dựng thẳng đứng.

Tuy nhiên, phiên bản này mang dáng vẻ dễ thương hơn với thiết kế lưới tản nhiệt mới, khác xa phong cách dual-notch mà hãng này đang áp dụng. Với cấu hình sử dụng mô-tơ điện, mẫu xe đô thị này có thể hoạt động trên một phạm vi khoảng 140km. Bên cạnh đó, người mua xe cũng có thể lựa chọn động cơ xăng 3 xi-lanh để sử dụng như những phương tiện truyền thống. Chính vì mục đích di chuyển trong đô thị nên Kia Ray khá nhỏ gọn và vuông vức.

Xe mini thành thị Kia Ray chuẩn bị có thế hệ mới ảnh 2

Cửa ở ghế lái vẫn mở theo dạng truyền thống, trong khi cửa hành khách ở phía đối diện lại là kiểu cửa trượt sliding-door. Hiện tại, mẫu xe này chỉ được bán ra tại thị trường Hàn Quốc và nhà sản xuất cũng chưa đưa ra bất cứ kế hoạch nào về việc xuất khẩu Kia Ray. Chiếc xe là sự lựa chọn hoàn hảo cho đô thị bởi kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng di chuyển trong những đường phố đông đúc, chưa kể tới khả năng bảo vệ môi trường nhờ việc không thải ra CO2 hoặc chỉ thải ra rất ít.

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục