Xe máy sắp phải đăng kiểm?

Chia sẻ

Nhằm hạn chế xe cá nhân, Sở GTVT TP. HCM vừa đề xuất với UBND thành phố nhiều quy định mới, trong đó có đăng kiểm xe máy.


Xe máy sắp phải đăng kiểm? ảnh 1
Đề án này nằm trong quy hoạch phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng trên địa bàn TP. HCM đến năm 2025. Trong đó có một chi tiết quan trọng liên quan tới xe máy là các chủ sở hữu có thể sẽ phải đăng kiểm cho xe cá nhân.

Hiện tại, Sở GTVT đã đề xuất sớm ban hành quy định niên hạn sử dụng đối với xe máy. Sau đó, nghiên cứu quy định niên hạn sử dụng đối với phương tiện hoạt động tại các đô thị lớn. Cùng với đó, một bộ tiêu chuẩn kỹ thuật trong công tác đăng kiểm đối với xe máy cũng sẽ được xây dựng trong thời gian tới nhằm hiện thực hóa việc đăng kiểm xe máy.

Đây không phải lần đầu tiên các giải pháp hạn chế xe cá nhân được đưa ra. Nhưng những lần trước đó hầu như đều không thành công. Một trong những nguyên nhân quan trọng là việc phát triển hệ thống giao thông công cộng còn quá chậm so với nhu cầu đi lại của người dân. Lần này có thể không phải là ngoại lệ bởi hầu hết các đề xuất đều ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân, trong đó việc đăng kiểm xe máy định kỳ sẽ khiến chi phí sử dụng xe tăng lên trong khi chưa thấy có giải pháp để kiểm soát các chủ xe. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục