Xe máy điện Tacita T-Cruise sẽ cạnh tranh với Harley-Davidson LiveWire

Chia sẻ
Cuộc cạnh tranh giữa mẫu xe máy điện Tacita T-Cruise (Ý) và chiếc Harley-Davidson LiveWire đình đám sẽ khiến phân khúc sản phẩm cruiser điện sôi động hơn.

Xe máy điện Tacita T-Cruise sẽ cạnh tranh với Harley-Davidson LiveWire ảnh 1

Thành lập vào năm 2009, thương hiệu Tacita (Ý) đã làm nên danh tiếng bằng một loạt xe máy điện đáng chú ý. Sản phẩm mới nhất của họ được hé lộ gần đây với tên gọi Tacita T-Cruise - một mẫu cruiser điện cạnh tranh với Harley Davidson vốn đang một mình thống trị phân khúc này.

Tacita công bố T-Cruise là sản phẩm hợp tác của họ với các nhà thiết kế Mỹ. Mặc dù các thông tin chi tiết chưa có nhiều nhưng hình ảnh mới hé lộ cho thấy T-Cruise sẽ sử dụng khung dựa trên dòng xe địa hình của Tacita.

Xe máy điện Tacita T-Cruise sẽ cạnh tranh với Harley-Davidson LiveWire ảnh 2

Về sức mạnh, Tacita T-Cruise có thể sẽ được trang bị động cơ điện 3 chế độ nạp với 2 kiểu vận hành là Eco và Sport. Khối pin Li-polime với hiệu suất 27kWh sẽ là nguồn năng lượng chính giúp xe đạt được tầm hoạt động tối đa lên đến 270km ở chế độ Eco. Nếu chuyển sang Performance, người dùng sẽ đánh đổi tầm hoạt động để đạt được khả năng tăng tốc nhanh.

Một điểm khá đặc biệt ở Tacita T-Cruise là không dùng hộp số vô cấp như các dòng xe máy điện khác mà vẫn được trang bị bộ ly hợp và hộp số tương tự các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong. Cấu trúc kết hợp động cơ điện và ly hợp, hộp số vốn thường thấy ở xe lắp động cơ đốt trong chính là điều mà Tacita hướng tới. Giải pháp này giúp những người đam mê dòng cruiser tận hưởng khả năng tăng tốc, cảm xúc khi sang số và âm thanh đặc trưng mà chỉ có những chiếc xe máy truyền thống mới cung cấp được.

Dự kiến, Tacita T-Cruise sẽ ra mắt tại Triển lãm AIM Expo, diễn ra trong năm tới tại Ohio (Mỹ). Với thiết kế cruiser, Tacita T-Cruise nhắm thẳng đến thị trường Mỹ, nơi mà nó sẽ cạnh tranh trực tiếp với Harley-Davidson LiveWire.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục