Xe máy đánh võng khiến đường trên cao ở Hà Nội ùn ứ

Chia sẻ
Nam thanh niên chạy xe máy với hành động đánh võng càn quét hết mặt đường vành đai 3 khiến không chiếc ôtô nào vượt lên được.
 

Sự việc xảy ra vào tối 17/6/2018 tại đường vành đai 3 đoạn chạy từ Khuất Duy Tiến đi qua Phạm Hùng. Lúc này các phương tiện ôtô đều phải di chuyển chậm vì phía trước là một nam thanh niên điều khiển xe máy có biểu hiện lạng lách và trêu tức các xe phía sau.

Hành động của nam thanh niên trên diễn ra trên một quãng đường dài và táo tợn hơn khi người này phát hiện có xe ôtô khác đang chuẩn bị nhập làn từ đường dưới đất lên, đã đuổi theo vào tiếp tục đánh võng trước mặt khiến đoàn dài các xe ôtô phải di chuyển chậm.

Clip nam thanh niên đánh võng ở đường trên cao, cản trở giao thông

Căn cứ khoản 4 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP, người điều khiển xe mô tô; xe gắn máy (kể cả xe máy điện)... sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Đi vào đường cấm; khu vực cấm... Đường vành đai 3 trên cao có biển cấm xe máy lưu thông và đã có nhiều trường hợp bị tai nạn chết người vì xe máy đi vào đường này.

Ngoài ra, với hành động lạng lách đánh võng, nam thanh niên trong đoạn clip do người dân ghi lại trên sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu - 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Clip: Đỗ Thiên Ân

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục