Xe kết nối internet được lòng tài xế “già” nhất

Chia sẻ

Cuộc khảo sát mới đây của Nielsen cho thấy những người quan tâm nhất tới xe hơi kết nối Internet lại thuộc về nhóm người sinh từ những năm 1950 trở về trước. 


Xe kết nối internet được lòng tài xế “già” nhất ảnh 1
Nghiên cứu được thực hiện trên 5.985 người nhằm đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Bạn cực kỳ quan tâm hay phần nào quan tâm tới nhà kết nối, ôtô kết nối hay các thiết bị đeo?”. Trong khi thực tế những người trẻ bắt kịp nhanh và thường tỏ ra thích thú cũng như cần tới Internet, thì khá bất ngờ là nhóm người chủ yếu quan tâm tới ôtô kết nối mạng trong khảo sát này lại rơi vào thế hệ đầu, sinh từ những năm 1950 trở lại.

Theo đó, có tới 42% số người sở hữu xe hơi kết nối mạng sinh từ năm 1950 trở lại. 58% trong số đó là đàn ông có bằng cấp giáo dục tốt, 37% là những doanh nhân sở hữu mức lương hơn 100.000 USD/năm. Những công nghệ quan trọng nhất đối với nhóm người này là cảnh báo va chạm, điều hướng, cảnh báo an toàn.

Điều này được lý giải là nhóm người trẻ chưa đủ điều kiện kinh tế để có thể mua được những chiếc xe đắt đỏ được trang bị công nghệ kết nối. Trong số những người được hỏi, 39% cho biết họ muốn sở hữu một chiếc xe như vậy trong khoảng 2 năm tới. Tuy vậy, 60% số đó chỉ muốn trải nghiệm các công nghệ tân tiến, 58% muốn đem lại cảm giác thoải mái hơn cho những người ngồi trên xe và 43% tin tưởng công nghệ mới sẽ khiến tăng hiệu suất của xe.
Xe kết nối internet được lòng tài xế “già” nhất ảnh 2

Nghiên cứu của Nielsen cũng khuyến cáo các nhà sản xuất xe hơi hiện nay cần biến những trang thiết bị kết nối mạng trên sản phẩm của họ trở nên dễ sử dụng hơn bởi nhóm người sử dụng chính là lứa tuổi lớn vốn không quá nhanh nhạy với những cái mới.  

VIetC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục