Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ

Chia sẻ
Hướng tới những đội đua và các khách hàng cá nhân muốn tham gia vào các giải đua chuyên nghiệp, mẫu xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 đã được thay đổi triệt để từ bản dân dụng.

Giống như nhiều hãng siêu xe khác, bên cạnh việc bán những chiếc GT-R R35 thông thường, Nissan cũng tham gia vào các giải đua theo thể thức GT3 của Liên đoàn đua xe hơi Thế giới (FIA) với mẫu xe đua GT-R Nismo GT3. Ngoài ra, hãng cũng bán mẫu xe này cho các khách hàng và đội đua muốn thử sức vào giải đấu này. Để chuẩn bị cho mùa giải 2019, phiên bản Nissan GT-R NISMO GT3 mới nhất đã vừa được công bố, với thời gian giao xe tới tay khách hàng là tháng 1/2019.

Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 1
 Dựa trên phiên bản hiệu năng cao dân dụng GT-R Nismo, tuy nhiên mẫu xe đua GT3 đã được cải tiến triệt để về mọi mặt nhằm bảo đảm tính cạnh tranh trong các giải đấu, trong khi vẫn tuân thủ theo những điều luật của thể thức GT3 do FIA đặt ra. Ngoài vòm mui và các cửa được giữ lại, toàn bộ thiết kế của GT-R Nismo GT3 đã được thay đổi với cản trước có các hốc gió lớn, widebody thân rộng, những vây, cánh khí động học dày đặc xung quanh thân xe, bộ mâm siêu nhẹ với khóa trung tâm và lốp trơn.
Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 2
 Những cải tiến này khiến cho GT-R Nismo GT3 tăng tối đa hiệu năng khí động học và độ bám đường ở tốc độ cao. Ở bên trong cabin, toàn bộ nội thất của chiếc xe cũng được thiết kế lại hoàn toàn với bảng điều khiển trung tâm lớn dày đặc các nút bấm, vô-lăng theo phong cách xe đua F1, ghế đua với dây an toàn 4 điểm, bảng đồng hồ kỹ thuật số và bộ khung gia cường giăng quanh. Tương tự như đối thủ Porsche 911 GT3 R, Nissan cũng đưa ra tùy chọn hệ thống điều hòa để giúp người lái thoải mái hơn trong các trận đua kéo dài 24h.
Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 3
 Bên dưới nắp ca-pô, GT-R Nismo GT3 vẫn tiếp tục được trang bị động cơ V6 3.8l tăng áp kép quen thuộc với mã hiệu VR38DETT, cho công suất hơn 543 mã lực và mô-men xoắn 637Nm. Tuy nhiên để giúp chiếc xe đạt tỷ lệ phân phối trọng lượng ưu việt hơn và hạ thấp trọng tâm, Nissan đã đẩy lùi động cơ này về phía sau thêm 150mm và thấp hơn so với phiên bản dân dụng.
Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 4
 Không dừng lại ở đó, toàn bộ hệ thống treo của GT-R Nismo GT3 cũng là "hàng thửa", không chia sẻ chung với những chiếc GT-R thương mại, do chiếc xe có lực nén thân khí động học lớn hơn rất nhiều. Để tăng độ nhạy và cứng cáp cho chassis, Nissan cũng đã trang bị thêm các thanh chịu lực và chống xoắn khác nhau cho xe. Cuối cùng, hệ thống phanh AP Racing cũng được nâng cấp, không chỉ khỏe hơn mà còn có độ bền và độ ổn định tăng lên so với phiên bản đua hiện tại.
Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 5
 Tại Nhật, GT-R Nismo GT3 sẽ được sản xuất theo đơn đặt hàng với giá khởi điểm từ 60 triệu Yen (tương đương 12,5 tỷ đồng).
Xe đua Nissan GT-R NISMO GT3 bán cho “dân thường” giá 12,5 tỷ ảnh 6
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục