Xe đua không người lái Robocar tham gia đua tại Goodwood 2018

Chia sẻ
Lần đầu tiên tham gia vào cuộc đua leo đồi tại lễ hội tốc độ Goodwood 2018, chiếc xe không người lái Robocar đã có màn thể hiện đầy ấn tượng.

Tại lễ hội tốc độ Goodwood 2018, những mẫu xe tự lái đã lần đầu tiên được tham dự cuộc đua leo đồi đặc trưng của sự kiện này. Chính vì vậy lễ hội năm nay đã có sự góp mặt của Robocar - mẫu xe đua không người lái đầu tiên trên Thế giới, được tạo ra để tham gia vào giải đua không người lái đầu tiên trên Thế giới Roborace. Không giống như chiếc Mustang độ thành xe tự lái của tập đoàn công nghệ Siemens, Robocar đã có thể hoàn thành xuất sắc đường đua tại Goodwood 2018 với tốc độ khá lớn.

Đây là một thành tích rất ấn tượng với Robocar, khi đường đua tại Goodwood có các chướng ngại vật khác thường như hàng rào rơm và nhiều khu vực bắt sóng GPS kém. Đặc biệt, hơn, chiếc xe này đã hoàn toàn tự vận hành mà không cần tới bất kỳ người nào trên đường đua. Để có thể tự lái, Robocar đã được trang bị một loạt các cảm biến laser LiDAR, radar, sóng siêu âm, cũng như hệ thống GPS và những camera khác nhau. Mọi dữ liệu thu thập được đều được gửi về một bộ xử lý với các thuật toán trí thông minh nhân tạo AI.

Xe đua không người lái Robocar tham gia đua tại Goodwood 2018 ảnh 1
 Robocar sở hữu kiểu dáng như một chiếc xe từ những tác phẩm khoa học viễn tưởng, do nó được "chấp bút" bởi Daniel Simon - người đã thiết kế ra những phương tiện xuất hiện trong các bộ phim "bom tấn" như Tron, Oblivion, Prometheus và Captain America. Cung cấp sức mạnh cho xe hoạt động là 4 động cơ điện được đặt ở mỗi bánh xe, cho tổng công suất 500 mã lực.
Xe đua không người lái Robocar tham gia đua tại Goodwood 2018 ảnh 2
 Trong tương lai gần, những chiếc Robocar sẽ cùng nhau tranh tài trong giải đua không người lái Roborace, với mục đích quảng bá cho một giải đấu dành cho xe điện lớn hơn là Formula E. Từ những gì chiếc xe đã thể hiện ở Goodwood 2018, những người yêu ô tô đã có thể thấy được rằng việc thành lập một giải đua dành riêng cho xe tự lái trong tương lai gần là hoàn toàn khả thi.
Xe đua không người lái Robocar tham gia đua tại Goodwood 2018 ảnh 3
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục